Xử phạt nhiều đơn vị kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một số cơ sở thẩm mỹ.

Cụ thể, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Chi nhánh Thẩm mỹ viện Hasu Beauty - Công ty Trách nhiệm hữu hạn Quốc tế Nevada (địa chỉ 95 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3) 120 triệu đồng vì cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động. Đồng thời, UBND Thành phố cũng tạm đình chỉ hoạt động cơ sở này trong thời hạn 9 tháng.

Cùng với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Quốc tế Nevada, Thẩm mỹ viện Venus – chăm sóc da do ông Nguyễn Văn Quyết làm chủ (địa chỉ 2B - 2C Hồ Xuân Hương, Phường 6, Quận 3) cũng bị phạt 85 triệu đồng vì cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Cùng với xử phạt vi phạm hành chính, UBND Thành phố Hồ Chí Minh cũng quyết định đình chỉ hoạt động của cơ sở này trong thời hạn 9 tháng; buộc tiêu hủy toàn bộ mỹ phẩm; buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước.

Liên quan đến xử lý các sai phạm trong lĩnh vực y dược, từ ngày 22-29/6, Thanh tra Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã xử phạt vi phạm hành chính tại một số cơ sở y tế như: Phạt 52 triệu đồng đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Dịch vụ Y tế Thăng Long (địa chỉ số 575 đường Sư Vạn Hạnh, Quận 10) do không lập sổ khám bệnh, chữa bệnh; không lập hồ sơ, bệnh án theo quy định của pháp luật. Công ty này cũng chỉ định sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi; quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Thanh tra Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã xử phạt 35 triệu đồng đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn DR Huệ (Phòng khám chuyên khoa da liễu tại địa chỉ 278/8 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10) vì quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định và buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Thanh tra Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh xử phạt 2 cá nhân là bác sỹ Đinh Viết Hưng và bà Nguyễn Thị Huyền Trang (nhân viên tư vấn) mỗi người 40 triệu đồng do cố tình hành nghề đang trong thời gian bị đình chỉ và hành nghề nhưng không có chứng chỉ...

Đinh Hằng (TTXVN)
Phát hiện lô mỹ phẩm không rõ nguồn gốc trị giá gần 1 tỉ đồng
Phát hiện lô mỹ phẩm không rõ nguồn gốc trị giá gần 1 tỉ đồng

Ngày 29/11, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết vừa phát hiện một lô mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, trị giá gần 1 tỉ đồng.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN