TP Hồ Chí Minh: Phát hiện công ty bán mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, quảng cáo trái phép

Ngày 17/4, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, Tổ công tác đặc biệt của Sở vừa kiểm tra đột xuất chi nhánh Công ty Cổ phần dược mỹ phẩm An Việt (242/16 Tây Thạnh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú) phát hiện nhiều sai phạm.

Cụ thể, sau khi Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh nhận được thông tin phản ánh quảng cáo liên quan đến tiêm filler, meso, giải pháp giảm cân, béo phì… tại chi nhánh Công ty Cổ phần dược mỹ phẩm An Việt, đơn vị đã phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành quận Tân Phú kiểm tra đột xuất tại địa chỉ nêu trên.

Chú thích ảnh
Thanh tra Sở Y tế kiểm tra tại kho chi nhánh Công ty Cổ phần dược mỹ phẩm An Việt. Ảnh: SYT

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận cơ sở này có bố trí một phòng có trang bị giường và các trang thiết bị y tế nhằm phục vụ việc tiêm meso, trải nghiệm các sản phẩm mỹ phẩm. Theo bà Đ.T.T, người đứng đầu chi nhánh Công ty Cổ phần dược mỹ phẩm An Việt, việc triển khai các hoạt động trên đã ngưng từ tháng 5/2023, hiện tại công ty chủ yếu hoạt động kinh doanh các sản phẩm mỹ phẩm.

Tuy nhiên tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện các tài liệu “Thẻ liệu trình Biomall, Gift Voucher và tài liệu quảng cáo mỹ phẩm Celltermi Cell Therapy For Skin Beauty”. Bên cạnh đó, kiểm tra trên không gian mạng, công ty có trang thông tin điện tử “Biomall.vn” và tài khoản mạng xã hội Facebook tên “Biomall.vn” có đăng tải các nội dung quảng cáo liên quan dịch vụ “giảm béo, truyền năng lượng tái sinh NAD+…” của Công ty Cổ phần dược mỹ phẩm An Việt.

Tại tầng 1 của cơ sở này còn có một kho để các sản phẩm mỹ phẩm có nhãn tiếng nước ngoài (Hàn Quốc, Nga…) không nhãn phụ tiếng Việt như sản phẩm bổ não, bổ tim, bổ phổi, bổ buồng trứng, bổ tuyến tiền liệt, tăng sức đề kháng, các sản phẩm serum dưỡng da… Công ty chưa xuất trình được hồ sơ pháp lý cũng như hóa đơn chứng từ mua bán các sản phẩm nêu trên.

Đoàn thanh tra đã thống kê và niêm phong toàn bộ số sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, hết hạn sử dụng để tiếp tục xác minh và xử lý theo quy định.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, Thanh tra Sở đang tiến hành thủ tục để xử lý theo quy định pháp luật với mức phạt cao nhất đối với hành vi quảng cáo khám bệnh, chữa bệnh không đúng quy định đối với Công ty Cổ phần dược mỹ phẩm An Việt, đồng thời buộc công ty này tháo gỡ ngay các nội dung quảng cáo trong lĩnh vực y tế trên các nền tảng mạng xã hội.

Thanh tra Sở y tế tiếp tục theo dõi, yêu cầu chính quyền địa phương phối hợp cùng giám sát chặt chẽ đối với hoạt động cũng như việc đăng tải thông tin quảng cáo trong lĩnh vực y tế của cơ sở.

Đan Phương/Báo Tin tức
Công an TP Hà Nội phá chuyên án ma túy lớn
Công an TP Hà Nội phá chuyên án ma túy lớn

Ngày 17/4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (Công an TP Hà Nội) đã ra lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Minh Trường (sinh năm 1991); cặp vợ chồng Vũ Hoàng Hải (sinh năm 1981) và Nghiêm Thị Hường (sinh năm 1986) cùng ở phường Phú Đô, phường Nam Từ Liêm, (Hà Nội) về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN