Thu giữ gần 20 m3 gỗ không rõ nguồn gốc tại một xưởng mộc gia đình

Ngày 30/1, lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đang tạm giữ gần 20 m3 gỗ chò, chuồn… không có giấy tờ hợp pháp để điều tra làm rõ.

Trước đó, ngày 29/1, Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng số 1 (Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam) bất ngờ kiểm tra một xưởng mộc chuyên sản xuất đồ gia dụng trên địa bàn xã Sông Trà, huyện Hiệp Đức, phát hiện nhiều bộ phản gỗ đã hoàn thiện nhưng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Cách xưởng mộc không xa, các cơ quan chức năng phát hiện một bãi tập kết gồm nhiều phách gỗ chưa rõ chủ sở hữu.

Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam Từ Văn Khánh cho biết, đây là xưởng mộc hoạt động theo quy mô gia đình, không có giấy phép.

Theo thống kê sơ bộ, tổng khối lượng gỗ không có giấy tờ hợp pháp mà lực lượng kiểm lâm lập biên bản thu giữ gần 20 m3. Hiện nay, số lượng gỗ trên đã được đưa về tạm giữ tại Hạt Kiểm lâm Phước Sơn - Hiệp Đức để phục vụ công tác điều tra.

Gần Tết Nguyên đán là thời điểm các đối tượng vận chuyển lâm sản trái phép thường sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi như gia công, chế tác gỗ có nguồn gốc bất minh trở thành sản phẩm gỗ thành phẩm nhằm qua mắt lực lượng chức năng để tiêu thụ.

UBND tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường kiểm tra những xưởng gỗ trên địa bàn các huyện miền núi nhằm xử lý nghiêm những hành vi tiếp tay tiêu thụ gỗ lậu.

Đỗ Trưởng (TTXVN)
Bị phát hiện chở hàng chục lóng gỗ lậu, chủ hàng và lái xe 'bỏ của chạy lấy người'
Bị phát hiện chở hàng chục lóng gỗ lậu, chủ hàng và lái xe 'bỏ của chạy lấy người'

Chiều 22/1, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Tây Ninh phối hợp với Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an tỉnh Tây Ninh tiến hành kiểm điểm, lấy lời khai những đối tượng có liên quan đến hai vụ vận chuyển gỗ gụ và gỗ cẩm xe không rõ nguồn gốc, xuất xứ vừa bị bắt giữ, để phục vụ công tác điều tra, xác minh, xử lý theo pháp luật.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN