Ngăn chặn gần 300 kg thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc ở Hà Giang

Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) đã kiểm tra tại phiên chợ thị trấn huyện Đồng Văn và tiến hành tịch thu số lượng lớn hàng hoá không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Chú thích ảnh
Hàng hóa vi phạm tại chợ phiên Mèo Vạc. Ảnh: QLTT.

Thực hiện giám sát, kiểm tra hàng hoá phục vụ cho Lễ hội Hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ VI năm 2020, ngày 15/11, đoàn công tác của Cục QLTT cùng đội QLTT số 6 đã tiến hành giám sát, kiểm tra tại phiên chợ thị trấn huyện Đồng Văn và tịch thu 8 kg thuốc tân dược; 55 kg thuốc bảo vệ thực vật; 11 kg sản phẩm chân gà; 4 kg men rượu.

Trước đó, Đội QLTT số 6 đã kiểm tra tại các phiên chợ của Huyện Mèo Vạc và chợ Lũng Phìn (Đồng Văn) đã phát hiện và thu giữ 200 kg thuốc bảo vệ thực vật gồm dạng bột, nước; 31 kg thuốc tân dược; 11 kg men rượu; 55 khẩu súng đồ chơi trẻ em. Qua xác minh tất cả tang vật tịch thu đều không rõ nguồn gốc và được một số người dân bán chui lủi nhằm che mắt các lực lượng chức năng.

Thời gian tới, Đội QLTT số 6 tiếp tục thực hiện các chỉ đạo của cơ quan cấp trên, chính quyền địa phương, kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm những đối tượng kinh doanh, hàng hoá không rõ nguồn gốc, kém chất lượng. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng hiểu và cần xem xét lựa hàng hoá có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo chất lượng hàng hoá cũng như sức khoẻ của bản thân và cộng đồng.

Thu Trang/Báo Tin tức
Phát hiện tụ điểm tàng trữ trên 10.000 bao thuốc lá nhập lậu tại Bình Dương
Phát hiện tụ điểm tàng trữ trên 10.000 bao thuốc lá nhập lậu tại Bình Dương

Ngày 13/11, lực lượng chức năng đã kiểm tra, phát hiện hơn 10.000 bao thuốc lá có dấu hiệu nghi vấn là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu tại Bình Dương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN