Bắt đối tượng vận chuyển số lượng lớn pháo lậu 

Ngày 3/1, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An cho biết vừa phối hợp với các đơn vị liên quan bắt giữ 2 người sử dụng xe tải vận chuyển số lượng lớn pháo lậu các loại từ biên giới vào nội địa tiêu thụ.

Chú thích ảnh
Đối tượng và tang vật gồm 843 kg pháo lậu các loại bị bắt giữ. Ảnh: TTXVN phát

Theo đó, khoảng 3 giờ 30 phút ngày 3/1, trên tuyến Quốc lộ 62 đoạn qua địa bàn xã Tân Lập, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An, lực lượng thuộc Bộ đội Biên phòng Long An và Công an tỉnh Long An phối hợp với Đoàn Đặc nhiệm phòng, chống ma túy và tội phạm miền Nam (Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng) tiến hành chốt chặn, kiểm tra xe ô tô tải mang biển kiểm soát 51C - 852.79.

Xe tải do lái xe Trương Minh Hải (30 tuổi, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh) điều khiển và Đinh Công Tuyên (33 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh) làm phụ xe.

Kiểm tra xe tải, lực lượng chức năng phát hiện bên trong có 522 hộp pháo các loại và 9 bao tải có chứa pháo với tổng trọng lượng 843 kg.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng phát hiện bên trong xe tải có 522 hộp pháo các loại và 9 bao tải có chứa pháo với tổng trọng lượng 843kg. Ảnh: TTXVN phát

Qua làm việc, lái xe Trương Minh Hải khai nhận được một người đàn ông không rõ tên tuổi, địa chỉ thuê vận chuyển số hàng trên từ thị xã Kiến Tường, Long An đến Thành phố Hồ Chí Minh với tiền công 2,2 triệu đồng.

Lực lượng chức năng tiến hành tạm giữ người và tang vật để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Bùi Giang (TTXVN)
Bắt đối tượng vận chuyển hơn 139 kg pháo lậu
Bắt đối tượng vận chuyển hơn 139 kg pháo lậu

Ngày 20/12, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước cho biết vừa phối hợp với Tổ kiểm tra liên ngành 389 tỉnh, lực lượng Công an, Hải quan phát hiện vụ vận chuyển hơn 139 kg pháo lậu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN