Vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong giai đoạn mới

Chiều 14/5, tại Cần Thơ, lãnh đạo UBND thành phố làm việc với Đoàn công tác Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, do Phó Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Học viện làm trưởng đoàn.

Chú thích ảnh
Ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Cần Thơ phát biểu tại buổi làm việc.

Hai bên đã tập trung thảo luận các vấn đề liên quan đến vận dụng và phát triển sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh về kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại trong giai đoạn mới.

Theo báo cáo của Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ, gần 40 năm thực hiện đường lối đổi mới toàn diện đất nước do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo, Cần Thơ đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện. Tốc độ tăng trưởng kinh tế hằng năm luôn đạt mức khá cao. Đến năm 2023, GRDP bình quân đầu người đạt 94,74 triệu đồng.

Năm 2009, Cần Thơ trở thành đô thị loại I trực thuộc Trung ương. Hiện thành phố sở hữu các khu công nghiệp có công nghệ cao, khu cảng biển và sân bay hàng không Quốc tế, khu thương mại tập trung đồng bộ với nhịp độ công nghiệp hóa, hiện đại hóa của toàn vùng. Đặc biệt, tiềm năng liên kết vùng về hậu cần còn nhiều để Cần Thơ cải thiện hơn nữa về mặt chi phí và thời gian vận chuyển đối với hoạt động xuất - nhập khẩu trực tiếp, giải quyết được bài toán của cả khu vực, với nhiều cơ hội cho các hình thức vận chuyển hàng hóa như thông qua cảng Cái Cui hoặc theo đường hàng không. Cần Thơ còn là trung tâm thương mại, dịch vụ, y tế, giáo dục với các thương mại dịch vụ, các trường đại học và bệnh viện đứng đầu toàn khu vực.

Ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Cần Thơ cho biết, thời gian tới, Cần Thơ tiếp tục triển khai các nhóm giải pháp vận dụng và phát triển sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại; trong đó, chú trọng phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, về công tác dân tộc, tôn giáo trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Thành phố mở rộng và tăng cường hơn nữa khối đại đoàn kết toàn dân trên cơ sở đa dạng hóa các hình thức tập hợp nhân dân mà nền tảng là liên minh giữa giai cấp công nhân với giai cấp nông dân và đội ngũ trí thức.

Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn công tác cùng lãnh đạo thành phố Cần Thơ và đại diện các sở, ban, ngành thành phố trao đổi về ưu điểm, hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm trong vận dụng và phát triển sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong công cuộc xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ quốc; vấn đề an ninh nguồn nước của vùng; tác động của biến đổi khí hậu đối với phát triển kinh tế - xã hội; chiến lược của thành phố để thích ứng; những chiến lược đồng bộ trong định hướng nông nghiệp công nghệ cao, đảm bảo thu nhập nông dân được cải thiện…

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Phúc Lâm cho biết, những ý kiến đóng góp của Cần Thơ trong buổi làm việc cũng như kết quả nghiên cứu, khảo sát của đoàn ở Cần Thơ sẽ là cơ sở lý luận và thực tiễn phục vụ công tác nghiên cứu của Đoàn. Trên cơ sở đó, Đoàn sẽ tham mưu xây dựng dự thảo Báo cáo Chính trị trình Đại hội Đảng lần thứ XIV, do Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng giao.

Tin, ảnh: Ánh Tuyết (TTXVN)
Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh vận dụng tư tưởng về những giá trị đúc kết từ lời dạy của Bác
Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh vận dụng tư tưởng về những giá trị đúc kết từ lời dạy của Bác

Chiều 11/5, trong khuôn khổ Đại hội “Thanh niên tiên tiến Thành phố Hồ Chí Minh làm theo lời Bác” lần thứ VIII năm 2024, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Diễn đàn Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh năm 2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN