Kỷ niệm lần thứ 72 Ngày Độc lập Cộng hòa Ấn Độ

Ngày 14/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (HUFO) và Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ Thành phố Hồ Chí Minh (VIFA) đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm lần thứ 72 Ngày Độc lập của Ấn Độ.

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi họp mặt.

Phát biểu chào mừng, ông Huỳnh Thành Lập, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, ngày 15/8/1947 đánh dấu sự ra đời của nhà nước Ấn Độ độc lập có chủ quyền, mở đường cho quá trình xây dựng Ấn Độ thành một đất nước phát triển, phồn vinh hiện đại và đang trở thành một trong những quốc gia có ảnh hưởng và phát triển năng động nhất trong khu vực và thế giới.

Ông Huỳnh Thành Lập nhấn mạnh, trong bối cảnh mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, HUFO và VIFA đã phối hợp tốt với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tổ chức thành công các hoạt động trong "Năm hữu nghị Việt - Ấn 2017". Ngoài các hoạt động chính trị ngoại giao, giao lưu văn hóa, HUFO và VIFA cũng đã quan tâm thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa doanh nghiệp hai nước, góp phần vào thực hiện tốt vai trò kết nối tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và nhân dân Ấn Độ.

Cảm ơn tình cảm và sự trân trọng của nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh dành cho Ấn Độ, ông Srikar Reddy, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, quan hệ Ấn Độ - Việt Nam được các thế hệ lãnh đạo hai nước thiết lập, vun đắp đã và đang phát triển tốt đẹp như hiện nay trên cơ sở sự tin cậy, hiểu biết lẫn nhau và hội tụ của nhiều quan điểm về các vấn đề khác nhau trong khu vực và thế giới. Quan hệ giữa Ấn Độ và Việt Nam đã đạt được những kết quả tích cực trong tất cả các lĩnh vực chính trị, thương mại, đầu tư, du lịch, hợp tác văn hóa, giáo dục, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước.

Nhân dịp này, ông Srikar Reddy cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác hỗ trợ của HUFO và VIFA trong việc triển khai các hoạt động hợp tác thúc đẩy quan hệ song phương giữa hai bên sẽ được tổ chức trong thời gian tới như lễ kỷ niệm 150 năm ngày sinh của Mahatma Gandhi, khuyến khích thực hành Yoga, tổ chức giao lưu giữa sinh viên các trường Đại học của Thành phố Hồ Chí Minh và sinh viên Ấn Độ, kết nối giao thương giữa doanh nghiệp hai bên…

Ấn Độ đang đứng hàng thứ 27 trong tổng số 126 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với gần 200 dự án có tổng vốn khoảng 875 triệu USD. Kim ngạch thương mại song phương giữa Việt Nam - Ấn Độ giai đoạn 2017-2018 đạt 12,83 tỷ USD và hai nước đang phấn đấu đạt mục tiêu 15 tỷ USD vào năm 2020.

Tin, ảnh: Xuân Khu (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản