Chung tay hỗ trợ người có công, thương binh, gia đình liệt sỹ

Trong không khí cả nước có nhiều hoạt động tri ân, kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm tuyên truyền, khẳng định ý nghĩa lịch sử, chính trị, xã hội và giá trị nhân văn của Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7.

Đoàn công tác của Đảng ủy Khối dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc.

Để góp phần thực hiện tốt hơn nữa công tác thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã chỉ đạo các cấp ủy đảng lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức đoàn thể, cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Khối tiếp tục tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với thương binh, liệt sỹ, người có công trong thời kỳ mới của đất nước.

Bên cạnh đó, các Đảng bộ trong Khối đẩy mạnh việc thực hiện phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng và tình cảm biết ơn sâu sắc của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên các cơ quan Trung ương đối với những thế hệ cách mạng tiền bối, các anh hùng, liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

Đoàn công tác của Đảng ủy Khối dâng hương tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn, xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Các cấp ủy đảng và cán bộ, đảng viên của Đảng bộ Khối duy trì thường xuyên, nền nếp các hoạt động chăm lo đối với người có công với cách mạng như nhận chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng; tổ chức thăm hỏi, trao tặng, tu bổ nhà tình nghĩa, tặng quà các gia đình chính sách và các trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công với cách mạng; quan tâm thực hiện chế độ, bố trí công việc phù hợp đối với người lao động diện hưởng chính sách.

Để thể hiện tình cảm, sự tri ân và trách nhiệm xã hội đối với người có công với cách mạng, Đảng ủy Khối đã tổ chức vận động cán bộ, đảng viên, quần chúng trong các cơ quan, đơn vị ủng hộ kinh phí để tặng nhà tình nghĩa nhằm giúp đỡ, hỗ trợ, góp phần chia sẻ khó khăn với một số gia đình chính sách của tỉnh Quảng Trị.

Đoàn công tác của Đảng ủy Khối dâng hương tại Khu di tích Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An.

Những ngày qua, Đoàn công tác của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương do đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối dẫn đầu đã có các hoạt động tri ân, trao nhà tình nghĩa tặng một số gia đình có công với cách mạng tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị.


Tại tỉnh Quảng Trị, Bí thư Đảng ủy Khối Nguyễn Quang Dương thay mặt toàn thể đảng viên, công chức, viên chức và người lao động của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng 70 căn nhà tình nghĩa với tổng trị giá 4,9 tỷ đồng, tặng các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Quang Dương nhấn mạnh, nhằm góp phần nhỏ bé cùng cả nước thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng, xoa dịu nỗi đau, sự mất mát đối với các gia đình thương binh liệt sỹ, giảm thiểu khó khăn, cán bộ, đảng viên của Đảng bộ Khối đã ý thức, thể hiện rõ trách nhiệm của mình, chung tay thực hiện tốt công tác hỗ trợ đối với người có công, gia đình thương binh liệt sỹ. Đây còn là đợt sinh hoạt chính trị và giáo dục truyền thống sâu sắc cho toàn thể cán bộ, đảng viên của Đảng bộ Khối; góp phần xây dựng chỉnh đốn Đảng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: PV
Kỷ niệm trọng thể 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ
Kỷ niệm trọng thể 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ

Sáng 27/7, tại Thủ đô Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và thành phố Hà Nội đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN