Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ Belarus

Chiều 3/7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ Cộng hòa Belarus tại Việt Nam Uladzimir Baravikou đến chào và chúc mừng Chủ tịch nước nhân dịp đảm nhiệm cương vị mới.

Chú thích ảnh
Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ Belarus tại Việt Nam Uladzimir Baravikou. Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN

Chủ tịch nước Tô Lâm chúc mừng Đại sứ Uladzimir Baravikou nhân Ngày Quốc khánh của Cộng hòa Belarus (3/7/1991 - 3/7/2024) và bày tỏ vui mừng với những thành tựu kinh tế - xã hội mà Belarus đạt được trong phát triển đất nước thời gian qua.

Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Belarus đã được Lãnh đạo và nhân dân hai nước vun đắp từ thời Liên Xô cũng như được tiếp tục thúc đẩy trong hơn 30 năm qua kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1992, khẳng định Việt Nam luôn coi Belarus là bạn, đối tác tin cậy, trân trọng sự giúp đỡ của nhân dân Belarus đã dành cho Việt Nam trước đây, quyết tâm tiếp tục tăng cường hợp tác nhiều mặt với Belarus.

Chủ tịch nước đánh giá cao kết quả hợp tác giữa hai nước thời gian qua, trong đó có việc phát huy cơ chế Ủy ban liên Chính phủ trong triển khai các thỏa thuận hợp tác và nỗ lực tìm kiếm các biện pháp nhằm tăng cường hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực chính trị - ngoại giao, kinh tế - thương mại, đầu tư, quốc phòng, an ninh, khoa học – công nghệ, văn hóa, giáo dục, hợp tác địa phương…

Chú thích ảnh
Chủ tịch nước Tô Lâm nhận Thư chúc mừng của Tổng thống Belaeus Lukashenko. Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN

Về phần mình, Đại sứ Uladzimir Baravikou khẳng định Belarus coi trọng quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa hai nước, mong muốn tăng cường hợp tác trên tất cả các lĩnh vực chính trị - ngoại giao, kinh tế - thương mại, văn hóa, giáo dục và giao lưu nhân dân, đặc biệt là giữa thế hệ trẻ hai nước.

Đại sứ nhất trí cao với những định hướng thúc đẩy hợp tác được Chủ tịch nước đề xuất, trong đó có trao đổi đoàn các cấp, nhất là cấp cao, trên tất cả các kênh Đảng, Nhà nước, Nghị viện và Đoàn thanh niên, cũng như tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực giao lưu nhân dân, văn hóa, du lịch, đặc biệt là sau khi Hiệp định giữa Việt Nam và Belarus về miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông có hiệu lực; khẳng định bản thân Đại sứ sẽ nỗ lực hết sức để phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Belarus.

Chú thích ảnh
Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ Belarus tại Việt Nam Uladzimir Baravikou. Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN

Trao đổi về hợp tác tại các tổ chức quốc tế và diễn đàn đa phương, Chủ tịch nước Tô Lâm và Đại sứ Belarus nhất trí hai nước sẽ tiếp tục phối hợp và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn quốc tế và khu vực như Liên hợp quốc, Liên minh Kinh tế Á – Âu… vì lợi ích chung của hai đất nước, góp phần vào hòa bình, ổn định và phát triển tại khu vực và trên thế giới.

Hoài Nam (TTXVN)
 Xung lực mới phát triển quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Belarus
Xung lực mới phát triển quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Belarus

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Thủ tướng Cộng hòa Belarus Roman Golovchenko đã thăm chính thức Việt Nam từ ngày 06-09/12/2023. Sáng 08/12, sau lễ đón chính thức tại Phủ Chủ tịch, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội đàm với Thủ tướng Roman Golovchenko.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN