Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch thăm, làm việc tại tỉnh Quảng Ninh

Ngày 12/3, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Ninh.

Chú thích ảnh
Đại tướng Ngô Xuân Lịch tặng quà lưu niệm cho đại diện các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Trong buổi sáng, Bộ trưởng tới thăm Cảng hàng không Vân Đồn, khảo sát khu vực cầu Hạnh Phúc và Cảng Vạn Hoa (huyện Vân Đồn).

Đi vào hoạt động từ cuối tháng 12/2018, sân bay Vân Đồn là công trình mang tính chất đầu tàu của khu kinh tế Vân Đồn, với công suất thiết kế 2,5 triệu hành khách mỗi năm.

Sau khi nghe báo cáo của các đơn vị về thế trận phòng thủ khu vực tỉnh Quảng Ninh nói chung và khu vực kinh tế Vân Đồn nói riêng, Đại tướng Ngô Xuân Lịch ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị trong xây dựng thế trận.

Nhấn mạnh Vân Đồn có vị trí chiến lược quan trọng, Đại tướng khẳng định, quan điểm thống nhất, xuyên suốt của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng là luôn tạo điều kiện tối đa để tỉnh Quảng Ninh cũng như các địa phương khác trong cả nước phát huy tiềm năng, thế mạnh, phát triển kinh tế - xã hội, đi đôi với tăng cường, củng cố quốc phòng - an ninh vững chắc. 

Chiều 12/3, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và một số đơn vị Quân đội về các vấn đề liên quan đến quân sự quốc phòng.

Chú thích ảnh
Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long cho biết, xác định nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh vững chắc là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên, tỉnh Quảng Ninh đã nỗ lực đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, giáo dục quốc phòng toàn dân, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho các đối tượng để nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho các cấp, ngành, lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân về nhiệm vụ quân sự - quốc phòng trong tình hình mới; tăng cường hiệu lực quản lý, điều hành của chính quyền các cấp về nhiệm vụ quốc phòng địa phương; quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo phát triển kinh tế kết hợp chặt chẽ với bảo đảm quốc phòng - an ninh và giải quyết tốt các vấn đề xã hội.

Tỉnh Quảng Ninh luôn chú trọng củng cố vững chắc nền quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc; xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh, có sức chiến đấu cao, đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tướng Ngô Xuân Lịch đánh giá cao trách nhiệm và những đóng góp cho tỉnh Quảng Ninh nói riêng, đất nước nói chung của các doanh nghiệp trên địa bàn. Tỉnh Quảng Ninh đã có cơ chế, cách làm, đặc biệt là quyết tâm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị để tạo nên sự đổi mới về nhiều mặt. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho rằng, những bài học kinh nghiệm của Quảng Ninh đã tạo nên điểm sáng, xứng đáng cho các địa phương học tập, nghiên cứu.

Theo Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, việc giải quyết đúng đắn yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội kết hợp với đảm bảo tốt yếu tố quốc phòng - an ninh, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ mới sẽ tạo nên sự ổn định, phát triển, “cất cánh” của tỉnh Quảng Ninh.

Chú thích ảnh
Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch với lãnh đạo quân khu 3 và tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Tại buổi làm việc, đại diện Quân khu 3, lực lượng Hải quân, lực lượng Biên phòng đã đóng góp ý kiến với Bộ Quốc phòng và lãnh đạo địa phương để thống nhất quan điểm, nhận thức chung, góp phần đưa tỉnh Quảng Ninh phát triển mạnh hơn nữa về kinh tế - xã hội, đồng thời đảm bảo vững chắc thế trận phòng thủ về quân sự - quốc phòng - an ninh trong tình hình mới.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chúc mừng những kết quả, thành tích quan trọng mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã đạt được thời gian qua, hoan nghênh các tập đoàn, doanh nghiệp lớn đã đến với Quảng Ninh, góp phần tạo nên những bước phát triển mới về kinh tế - xã hội, tăng cường tiềm lực quốc phòng - quân sự của tỉnh.

Khẳng định Quảng Ninh có vị trí trọng yếu trong phát triển quân sự của đất nước, đặc biệt về xây dựng tuyến phòng thủ bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc, đồng thời là mảnh đất đầy tiềm năng kinh tế ở phía Bắc, Bộ trưởng nhấn mạnh: “Trong phát triển đất nước, chúng ta cần thúc đẩy phát triển kinh tế, nhưng phát triển kinh tế - xã hội phải đi đôi với tăng cường khả năng phòng thủ để bảo vệ, thống nhất chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ trong bất cứ hoàn cảnh nào”.

Thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đại tướng Ngô Xuân Lịch cảm ơn Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Quảng Ninh trong những năm qua đã quan tâm, đoàn kết, phối hợp, giúp đỡ, tạo cội nguồn sức mạnh cho lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đồng thời, Đại tướng đề nghị Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và các đơn vị Quân đội trên địa bàn tiếp tục nâng cao nhận thức trong đảm bảo quốc phòng - an ninh, tạo sự đồng thuận cao trong quá trình triển khai các nhiệm vụ; cảnh giác trước các âm mưu chống phá của thế lực thù địch.

Theo Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch, các quan điểm, chủ trương cần được thể hiện qua các chương trình, kế hoạch, nội dung cụ thể; tỉnh Quảng Ninh cần tiếp tục tuyên truyền để nhân dân hiểu rõ lợi ích trước mắt, cơ bản, chiến lược lâu dài của việc đưa vào thực hiện các dự án; giải quyết tốt một số vấn đề như giải phóng mặt bằng, tái định cư, tạo việc làm, vấn đề phát triển đô thị ảnh hưởng đến công trình quốc phòng; đảm bảo công tác quản lý đất quốc phòng. Đ

ịa phương và các đơn vị Quân đội cần phối hợp chặt chẽ, lường trước những khó khăn, thách thức, các tình huống, không tạo khoảng trống để các thế lực lợi dụng chống phá, cũng như không để hình thành điểm nóng làm ảnh hưởng đến tiến độ phát triển kinh tế…; đồng thời xây dựng quy chế phối hợp, rà soát lại các công trình phòng thủ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, quan tâm tới các dự án động lực quan trọng tại Cô Tô, Vân Đồn, Móng Cái, đặc biệt là dự án trên đảo Cô Tô; đầu tư xây dựng hoàn thiện hệ thống đường tuần tra biên giới, hệ thống đường xương cá, kè bảo vệ bờ sông biên giới và các cột mốc...

Hiền Hạnh (TTXVN)
Đại tướng Ngô Xuân Lịch kiểm tra công tác chuẩn bị tuyển quân tại Sơn Tây, Hà Nội
Đại tướng Ngô Xuân Lịch kiểm tra công tác chuẩn bị tuyển quân tại Sơn Tây, Hà Nội

Ngày 16/2, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng thăm, kiểm tra công tác chuẩn bị tuyển quân năm 2019 của thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN