Trên 6.400 lượt người lao động ở Cà Mau đã nhận tiền hỗ trợ thuê nhà

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau thông tin, đến hết ngày 11/8, trên 6.400 lượt người lao động trong tỉnh được hỗ trợ tiền thuê nhà với nguồn kinh phí đã giải ngân ban đầu gần 4 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Trao tiền hỗ trợ thuê nhà trọ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Cà Mau.

Ông Nguyễn Quốc Thanh, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, công tác tuyên truyền, hướng dẫn các doanh nghiệp rà soát, lập danh sách người lao động thuộc diện được hỗ trợ tiền thuê nhà được cơ quan chức năng, doanh nghiệp triển khai nhanh chóng, kịp thời. Một số doanh nghiệp đang cố gắng hoàn thành hồ sơ hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động để trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định dứt điểm trước ngày 15/8.

Trước đó, Sở đã báo cáo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tiến độ triển khai và dự kiến nhu cầu kinh phí thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, phần lớn làm việc ở các khu công nghiệp, khu chế xuất… Trong đó, số người thuộc diện hỗ trợ tiền thuê nhà trên địa bàn là trên 9.800 người với kinh phí dự kiến trên 16,1 tỷ đồng.

Liên quan đến thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội đã tham mưu cho UBND tỉnh Cà Mau 229 tờ trình với 9.031 lượt người lao động và kinh phí hỗ trợ trên 6,5 tỷ đồng. Bước đầu, UBND tỉnh đã phê duyệt 188 tờ trình với 8.766 lượt lao động và kinh phí hỗ trợ gần 6,3 tỷ đồng để giải ngân theo đúng quy định của Nhà nước.

Tin, ảnh: Kim Há (TTXVN)
Trên 3 triệu lao động được xác nhận hồ sơ hưởng hỗ trợ tiền thuê nhà
Trên 3 triệu lao động được xác nhận hồ sơ hưởng hỗ trợ tiền thuê nhà

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, triển khai Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, cơ quan này đã tích cực vào cuộc, tập trung tiếp nhận và xác nhận việc tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc của người lao động thuộc diện được nhận hỗ trợ tiền thuê nhà, đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng thụ hưởng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN