Tiếp tục bổ sung các tiện ích VssID – Bảo hiểm xã hội số

Nhằm bổ sung các tiện ích, nâng cao trải nghiệm người dùng ứng dụng VssID – bảo hiểm xã hội số, trong thời gian vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã thực hiện các đợt nâng cấp ứng dụng.

Chú thích ảnh
Tư vấn cài đặt dùng ứng dụng VssID - bảo hiểm xã hội số.

Cụ thể, BHXH Việt Nam đã điều chỉnh chức năng sử dụng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) trên ứng dụng. Nguyên nhân trong thời gian đầu triển khai sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để đi khám chữa bệnh (KCB) BHYT, tại một số cơ sở y tế, máy đọc mã QR code hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID gặp khó khăn.

Trước tình trạng đó, BHXH Việt Nam đã kịp thời kiểm tra, nắm bắt tình hình và thực hiện điều chỉnh lại kích thước, độ phân giải, cách thức hiển thị, độ sáng màn hình thiết bị di động (tự động tăng độ sáng màn hình) khi sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng giúp cho tất cả các đầu đọc QR code của các cơ sở y tế đều đã đọc được thông tin từ hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID.

BHXH Việt Nam cũng tích hợp dịch vụ công trực tuyến trên ứng dụng VssID. Hiện BHXH Việt Nam đã tích hợp 1 dịch vụ công trực tuyến đối với trường hợp chuyển địa bàn hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH dành cho cá nhân trên ứng dụng VssID. Trong tháng 3/2021 sẽ tiếp tục cung cấp thêm 2 dịch vụ công dành cho cá nhân của ngành BHXH Việt Nam trên ứng dụng.

Bên cạnh đó, BHXH Việt Nam triển khai hệ thống thông báo trên ứng dụng như: thông báo khi thẻ BHYT sắp hết hạn, thông báo cho người tham gia BHXH tự nguyện sắp đến kỳ đóng tiền, thông báo cho người sử dụng thẻ BHYT khi phát sinh chi phí KCB BHYT...); gửi các thông tin về chính sách mới. Đồng thời, VssID tích hợp thêm ngôn ngữ tiếng Anh trên ứng dụng VssID và đang chạy kiểm thử ứng dụng phiên bản tiếng nước ngoài với các ngôn ngữ như tiếng: Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Dự kiến, trong tháng 3/2021 sẽ hoàn thành việc triển khai đa ngôn ngữ. Như vậy, ứng dụng VssID sẽ cho phép sử dụng 5 ngôn ngữ (gồm tiếng Việt và 4 ngôn ngữ khác).

Trong thời gian tới, BHXH Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh triển khai hoạt động tuyên truyền, giới thiệu, hướng dẫn, hỗ trợ đăng ký tài khoản giao dịch điện tử, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID; Tiếp tục hoàn thiện triển khai đa ngôn ngữ trên ứng dụng; Triển khai chức năng đăng ký tài khoản giao dịch điện tử cho người dưới 15 tuổi; Tiếp tục bổ sung thêm dịch vụ công của BHXH Việt Nam dành cho cá nhân trên ứng dụng.

BHXH sẽ tích hợp các tiện ích như: Tính mức đóng BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình, BHYT HSSV; dự tính mức tiền hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH khi người tham gia đủ điều kiện hưởng...; Bổ sung đầy đủ các thông báo như: Nhắc đóng (khi thẻ BHYT chuẩn bị hết hạn, BHXH tự nguyện đến kỳ đóng tiếp); thông báo kết quả tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; gửi thông tin thông báo khi có chính sách mới, hoặc chính sách mới chuẩn bị có hiệu lực; xây dựng các Infographic (thông tin dưới dạng hình ảnh đồ họa dễ hiểu) về các chế độ, chính sách để tích hợp vào VssID.

Theo BHXH Việt Nam, tính đến 9/3, toàn quốc đã có hơn 620.000 lượt tải, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID. Đồng thời, đã có 5.974 lượt sử dụng thẻ BHYT trên ứng dụng VssID khi đi khám chữa bệnh (KCB) BHYT tại các cơ sở KCB trên địa bàn 10 tỉnh miền Trung - Tây Nguyên (khu vực đang thực hiện thí điểm việc sử dụng thẻ BHYT trên ứng dụng thay thế thẻ BHYT giấy để KCB)…

XC/Báo Tin tức
Các nhà mạng gấp rút tham gia thí điểm dịch vụ Mobile Money
Các nhà mạng gấp rút tham gia thí điểm dịch vụ Mobile Money

Các doanh nghiệp viễn thông đang gấp rút hoàn thiện hồ sơ cung cấp thí điểm dịch vụ Mobile Money gửi Ngân hàng Nhà nước. Dự kiến trong quý II/2021, các nhà mạng sẽ triển khai dịch vụ này ra thị trường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN