Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế đến người khó khăn tại tỉnh Hòa Bình

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, tiếp nối chuỗi hoạt động hưởng ứng “Chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn và mang Tết ấm đến với người nghèo Xuân Giáp Thìn” trên toàn quốc, chiều 12/1, Đoàn công tác của Bảo hiểm xã hội Việt Nam do Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh làm Trưởng đoàn đã tới thăm và trao tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho những người dân khó khăn tại huyện Mai Châu (Hòa Bình).

Chú thích ảnh
Đồng chí Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam và lãnh đạo huyện Mai Châu trao tặng sổ BHXH cho người dân. Ảnh: baohoabinh.com.vn

Tại trụ sở UBND huyện Mai Châu, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cùng lãnh đạo UBND huyện và đại diện các nhà tài trợ đã trao tặng 190 thẻ bảo hiểm y tế và 30 sổ bảo hiểm xã hội đến người dân có hoàn cảnh khó khăn. Đây là những người trong tổng số 439 người trên địa bàn tỉnh Hòa Bình được tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế qua Chương trình của Bảo hiểm xã hội Việt Nam năm 2024. Số sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế còn lại sẽ được Bảo hiểm xã hội tỉnh Hòa Bình tiếp tục trao tặng đến tận tay người dân, người lao động trong tháng 1/2024.

Theo Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh, với mong muốn nhận được sự chung tay, góp sức của cộng đồng xã hội để ngày càng có nhiều người lao động được tham gia bảo hiểm xã hội, nhiều người dân được chăm sóc sức khỏe bằng bảo hiểm y tế; thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng phát động; tiếp nối truyền thống “trao nhân ái lan tỏa yêu thương” đã được cán bộ, công chức, viên chức toàn ngành thực hiện trong những năm qua, đặc biệt là Chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn đã được triển khai rất thành công năm 2022, ngày 29/11/2023, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã ban hành Kế hoạch số 4033/KH-BHXH tổ chức Chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn và mang Tết ấm đến với người nghèo Xuân Giáp Thìn.

Tại Trung ương, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã chủ động kết nối với 7 doanh nghiệp ở khối Trung ương (Ngân hàng Agribank, Ngân hàng BIDV, Ngân hàng Vietinbank, Ngân hàng Vietcombank, Ngân hàng MB, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam VnPost và Tổng Công ty Bảo hiểm PVI) kêu gọi đồng hành, chung tay thực hiện Chương trình nhân văn này. Đến nay, đã tiếp nhận đăng ký tài trợ của 7 đơn vị với 2.575 sổ bảo hiểm xã hội, 19.527 thẻ bảo hiểm y tế được trao tặng với tổng số tiền là trên 13,3 tỷ đồng.

Tại các địa phương, Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố đã đồng loạt triển khai chương trình với nhiều giải pháp linh hoạt và sáng tạo, huy động sự vào cuộc của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn cùng chung tay thực hiện Chương trình với gần 4.000 sổ bảo hiểm xã hội, trên 88.000 thẻ bảo hiểm y tế được trao tặng với số tiền trên 7,2 tỷ đồng. Chương trình mang Tết ấm đến với người nghèo Xuân Giáp Thìn tại các địa phương đã huy động được hơn 1.000 suất quà với số tiền gần 600 triệu đồng, đưa tổng số tiền huy động được ở cả Trung ương và địa phương là hơn 22 tỷ đồng.

“Trong 5 năm trở lại đây, sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế đã và đang ngày càng được nhiều tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm lựa chọn là món quà thiết thực và ý nghĩa trao tặng đến người nghèo, người khó khăn trong những chương trình thiện nguyện mà ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức. Với những ý nghĩa nhân văn, nhân đạo, cộng đồng chia sẻ của chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, cuốn sổ bảo hiểm xã hội, tấm thẻ bảo hiểm y tế, suất quà khi Tết đến, Xuân về khi được trao tặng đến người có hoàn cảnh khó khăn không chỉ là sự chia sẻ về vật chất mà còn là sự động viên về tinh thần vô cùng to lớn”, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh chia sẻ.

Cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về công tác đảm bảo an sinh xã hội của địa phương nói chung và những món quà đặc biệt dành cho người dân nói riêng, Chủ tịch UBND huyện Mai Châu Phạm Văn Hoàn, Trưởng ban Chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế huyện kêu gọi các cấp, các ngành, các tổ chức, doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ, cùng vào cuộc, chung tay thực hiện hỗ trợ kinh phí đóng bảo hiểm y tế cho người dân, đồng bào dân tộc thiểu số còn khó khăn về kinh tế trên địa bàn để “không ai bị bỏ lại phía sau”.

Chương trình “Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn” trên phạm vi cả nước được Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức thường niên với sự chung tay của các nhà tài trợ trong việc đảm bảo an sinh xã hội cho những người yếu thế, để ngày càng có nhiều người dân được chăm sóc sức khỏe bằng thẻ bảo hiểm y tế và được bảo đảm thu nhập khi hết tuổi lao động.

Nằm trong khuôn khổ Chương trình, ngoài Lễ trao tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế tại Mai Châu, Bảo hiểm xã hội Việt Nam còn tổ chức các đoàn công tác do các Phó Tổng Giám đốc làm Trưởng đoàn cũng đã tới nhiều tỉnh, thành phố (Phú Thọ, Hà Nam, Đắk Lắk, Kon Tum,…) để trực tiếp trao tặng sổ bảo hiểm xã hội và thẻ bảo hiểm y tế cho những người dân khó khăn tại các địa phương.

Chu Thanh Vân (TTXVN)
Bàn giao 600 nhà ở cho người nghèo, người khó khăn của tỉnh Hà Tĩnh
Bàn giao 600 nhà ở cho người nghèo, người khó khăn của tỉnh Hà Tĩnh

Ngày 26/9, tại huyện Hương Khê, Bộ Công an và tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Tập đoàn BRG và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã tổ chức khánh thành và bàn giao nhà ở đợt 1 năm 2023 cho người nghèo, người khó khăn của tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN