Thủ tướng chỉ đạo áp dụng biện pháp phòng dịch COVID-19 phù hợp

Những ngày qua, báo chí có phản ánh về việc có tình trạng “ngăn sông cấm chợ” và cách ly y tế không phù hợp tại một số địa phương.

Chú thích ảnh
Những người rời Quảng Ninh phải di chuyển bằng các phương tiện chuyển tải khách trên cao tốc Hạ Long - Bạch Đằng. Ảnh: Văn Đức/TTXVN.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với mức nguy cơ của từng khu vực trên địa bàn, bảo đảm khoanh vùng, cách ly, phong tỏa ở phạm vi gọn nhất.

Đây là ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng nhằm hạn chế tối đa các hoạt động bất lợi đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân và sản xuất kinh doanh, nhất là hoạt động vận chuyển hành khách, hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất trong dịp Tết Nguyên đán; có biện pháp cụ thể tạo thuận lợi cho nhân dân tiêu thụ hàng hóa, nông sản, nhất là tại vùng có dịch, vùng bị phong tỏa.

Thủ tướng cũng lưu ý các tỉnh áp dụng biện pháp cách ly tập trung, cách ly tại nhà đối với với người đến từ vùng có dịch COVID-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bộ Y tế kiểm tra, chỉ đạo, xác định cụ thể vùng có dịch theo nguyên tắc “khoanh gọn nhất có thể” phục vụ mục tiêu kép để các địa phương áp dụng biện pháp phù hợp cho nhân dân đón Tết Nguyên đán, không gây cản trở không cần thiết.

V.T/Báo Tin tức
Đoàn y tế Đà Nẵng lên đường 'tiếp viện' Gia Lai phòng, chống dịch COVID-19
Đoàn y tế Đà Nẵng lên đường 'tiếp viện' Gia Lai phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 5/2/2021, thành phố Đà Nẵng đã cử đoàn công tác tham gia truy vết phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Gia Lai gồm 8 y, bác sĩ do ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, làm trưởng đoàn. Nhiệm vụ của Đoàn công tác là phối hợp với nhân viên y tế tỉnh Gia Lai thực hiện điều tra, truy vết, xử lý ổ dịch phòng chống dịch COVID -19 tại tỉnh Gia Lai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN