V.League 2018: Vòng 24 khép lại với vị trí của các đội gần như không thay đổi

Tối 28/9, 7 trận đấu tại vòng 24 Giải Bóng đá vô địch quốc gia Nuti Café 2018 (V.League 2018) chính thức khép lại với vị trí của các đội gần như không thay đổi.

Cụ thể, ở nhóm đầu, sau khi Hà Nội giành ngôi vô địch trước 5 vòng đấu, thì vị trí Á quân được các đội bóng phía sau quyết tâm giành bằng được, trong đó nổi lên những cái tên như: Sanna Khánh Hòa BVN, FLC Thanh Hóa, Sông Lam Nghệ An.

Chú thích ảnh
Một pha tranh chấp bóng của cầu thủ hai đội Hoàng Anh Gia Lai và Sanna Khánh Hòa BVN. Ảnh: Dư Toán/TTXVN

Ở vòng 24 này, với kết quả Sanna Khánh Hòa BVN giành chiến thắng 2 - 0 trước Thành phố Hồ Chí Minh đã giúp cho đội bóng phố Biển tiếp tục đứng vững ở vị trí thứ Hai trên Bảng xếp hạng với 43 điểm.

Trong khí đó, FLC Thanh Hóa có trận thắng sát nút 1 - 0 trước Sông Lam Nghệ An đã khiến cho cuộc chiến giành ngôi vị Á quân vẫn còn hấp dẫn, khi đội bóng xứ Thanh tiếp tục áp sát Sanna Khánh Hòa BVN với 40 điểm, chỉ kém 3 điểm, tương đương 1 trận thắng. Còn đội bóng Sông Lam Nghệ An với 36 điểm vẫn nuôi hi vọng vào Tốp 3 đội dẫn đầu khi mùa giải năm nay sắp kết thúc.

Ở nhóm cuối, 3 cái tên đang trên bờ vực xuống hạng là Sài Gòn, Nam Định và XSKT Cần Thơ cũng đang gồng mình, nỗ lực thi đấu để cố gắng thoát khỏi vũng lầy tụt hạng.

Với Sài Gòn chỉ cần 1 trận thắng, cộng thêm đội bóng đứng ngay sau là Nam Định thất thủ trong trận đấu tại vòng 24 thì Sài Gòn coi như đã hoàn thành mục tiêu trụ hạng thành công, khi nâng tổng số điểm lên con số 25, hơn 5 điểm so với Nam Định.

Trong khi đó, XSKT Cần Thơ đang đứng cuối Bảng xếp hạng lại có một trận thắng quý giá trước Hải Phòng với tỷ số 2 - 0 để tiếp tục nuôi hi vọng trụ hạng khi có được tổng điểm 20 ngang bằng với Nam Định.   

Như vậy, với các kết quả: Sông Lam Nghệ An để thua 0 - 1 trước FLC Thanh Hóa, XSKT Cần Thơ thắng thuyết phục 2 - 0 trước Hải Phòng, Quảng Nam để thua 2 - 3 trước Than Quảng Ninh, Sanna Khánh Hòa BVN thắng 2 - 0 trước Thành phố Hồ Chí Minh, Nam Định thua 0 - 2 trước Hoàng Anh Gia Lai, Nam Định thua 0 - 2 trước Hoàng Anh Gia Lai, Sài Gòn thắng sát nút 1 - 0 trước SHB Đà Nẵng, Hà Nội thắng 2 - 0 trước Becamex Bình Dương, thì vị trí của các đội gần như không thay đổi: Hà Nội vẫn dẫn đầu và vô địch V.League 2018 với 61 điểm; đứng ở ở vị trí thứ Hai thuộc về Sanna Khánh Hòa BVN với 43 điểm; vị trí thứ Ba thuộc về FLC Thanh Hóa với 40 điểm; đứng vị trí thứ Tư là Sông Lam Nghệ An với 36 điểm.

Ở nhóm cuối, XSKT Cần Thơ vẫn đứng ở vị trí cuối Bảng với 20 điểm, bằng điểm với Nam Định, những do kém hệ số bàn thắng thua nên vẫn đứng sau Nam Định. Tiếp đến là Sài Gòn đứng ở vị trí thứ 12/14 câu lạc bộ tham dự với 25 điêm. Với số điểm này, Sài Gòn gần như đã bước một chân ra khỏi vùng nguy hiểm xuống hạng, chỉ cần 1 trận thắng nữa, Sài Gòn chính thức trụ hạng thành công.

Vì vậy, tại vòng 25 tới diễn ra trong ngày 2/10, tâm điểm sẽ là cuộc đối đầu giữa các đội bóng đua tranh ngôi vị Á quân ở nhóm đầu và 1 suất tranh trụ hạng ở nhóm cuối.

Quốc Trị (TTXVN)
V.League 2018: Thách thức lớn cho các đội bóng cuối bảng xếp hạng
V.League 2018: Thách thức lớn cho các đội bóng cuối bảng xếp hạng

Giải Bóng đá vô địch quốc gia Nuti Café 2018 (V.League 2018) chỉ còn 3 vòng đấu nữa là sẽ khép lại. Đội bóng Thành phố Hồ Chí Minh bất ngờ từ vị trí nhóm cuối bảng xếp hạng vươn lên nhóm giữa nhờ vào 4 trận thắng trong 5 lần ra quân gần đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN