U23 Đông Nam Á 2022: Việt Nam được thưởng 'nóng' trước khi tái đấu với Thái Lan

Sau trận bán kết đầy khí chất vượt qua U23 Timor Leste trên chấm đá phạt luân lưu 11m, giành quyền vào chơi trận chung kết giải vô địch Đông Nam Á, U23 Việt Nam đã được “thưởng nóng”.

Chú thích ảnh
Cầu thủ U23 Việt Nam tri ân các cổ động viên sau chiến thắng nghẹt thở trên chấm 11m. Ảnh: Trần Long/TTXVN

Cụ thể, ngay sau trận đấu, Thường trực Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã biểu dương những nỗ lực của thầy trò huấn luyện viên (HLV) Đinh Thế Nam và chúc mừng thành tích đoạt vé vào chung kết của toàn đội.

Thường trực Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam thưởng động viên toàn đội 600 triệu đồng. Ngoài phần thưởng nói trên, đội tuyển U23 Việt Nam cũng được Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam thưởng 300 triệu đồng.

Trước đó, tại vòng bảng, đội tuyển U23 Việt Nam cũng đã được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam thưởng động viên tổng cộng 600 triệu đồng. Như vậy, tính từ đầu giải đến nay, tổng số tiền thưởng cho thầy trò HLV Đinh Thế Nam là 1,5 tỷ đồng.

Chia sẻ cảm xúc sau trận bán kết vượt qua U23 Timor Leste, HLV Đinh Thế Nam không giấu được niềm hạnh phúc vào màn trình diễn của các học trò: “Lực lượng chúng ta bị tổn thất vì dịch bệnh COVID-19, chúng ta chỉ có 13 cầu thủ. Vì thế, tôi chỉ đạo các cầu thủ dù thiếu người cũng phải chơi tấn công. Nếu không chơi tấn công, kiểm soát bóng tốt, để đuổi theo đối thủ sẽ rất nhanh xuống sức. Lực lượng của chúng ta chỉ có thế này thôi nên cố gắng chơi tấn công kiểm soát bóng. Tôi cũng đã lên phương án chuẩn bị cho các tình huống phản công”.

Về việc thủ môn Trần Liêm Điều, người được đưa vào sân đá ở vị trí tiền đạo, HLV Đinh Thế Nam cho biết: “Liêm Điều đã bị dương tính với virus SARS-CoV-2 trước khi đội di chuyển vào Bình Dương tập huấn cho giải U23 Đông Nam Á. Khi đội hình sang Campuchia, tôi chỉ được mang 3 thủ môn và Liêm Điều là thủ môn thứ 4, cũng ít được tập với đội nên tôi đã trao đổi trực tiếp với Điều và cậu ấy cũng vui vẻ, đồng ý trước quyết định của tôi. Đấy là tình huống bất khả kháng, không còn người để thay nên tôi đưa Liêm Điều vào sân. Tôi đã dặn cậu ấy đá ngay bên cạnh tiền đạo Nguyên Hoàng để tận dụng khoảng trống, lợi thế chiều cao của mình.

Kể từ lúc đó, chúng tôi chơi bóng bổng nhiều hơn nhưng đáng tiếc không có bàn thắng. Liêm Điều đã tuân thủ đấu pháp và việc một thủ môn được xếp đá tiền đạo là hi hữu. Cậu ấy đã thể hiện sự cố gắng và đây là kỷ niệm rất đáng nhớ”.

U23 Việt Nam chỉ có một ngày nghỉ trước trận chung kết tái đấu U23 Thái Lan, nhưng trước hết thầy trò HLV Đinh Thế Nam mong sẽ không có thêm trường hợp nào nữa dương tính với virus SARS-CoV-2 để tránh tổn thất lực lượng không mong muốn.

Lâm Chi (TTXVN)
HLV Đinh Thế Nam chia sẻ cảm xúc sau chiến thắng của U23 Việt Nam 
HLV Đinh Thế Nam chia sẻ cảm xúc sau chiến thắng của U23 Việt Nam 

Phát biểu trong cuộc họp báo sau trận bán kết giải U23 Đông Nam Á năm 2022 với U23 Timor Leste, HLV Đinh Thế Nam cho biết buộc phải có sắp xếp riêng về chiến thuật do U23 Việt Nam chỉ có 13 cầu thủ đủ điều kiện đăng ký.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN