Trước trận bán kết, thủ môn U22 Việt Nam quyết không để lọt lưới

Trận bán kết môn bóng đá nam SEA Games 33 giữa U22 Việt Nam và U22 Philippines sẽ diễn ra vào 15 giờ 30 ngày 15/12 trên sân vận động Rajamangala.

Chú thích ảnh
Đội tuyển U22 Việt Nam tiếp tục ra sân tập, gấp rút hoàn thiện những khâu chuẩn bị cuối cùng cho trận bán kết môn bóng đá nam SEA Games 33 gặp U22 Philippines. Ảnh: TTXVN

Trước thềm trận bán kết bóng đá nam SEA Games 33, thủ môn Trần Trung Kiên khẳng định quyết tâm giữ vững sự tập trung cao độ, coi việc bảo vệ mành lưới là mục tiêu hàng đầu để cùng U22 Việt Nam hướng tới kết quả tốt nhất.

Đội tuyển U22 Việt Nam tiếp tục ra sân tập, gấp rút hoàn thiện những khâu chuẩn bị cuối cùng cho trận bán kết môn bóng đá nam SEA Games 33 gặp U22 Philippines.

HLV Kim Sang-sik dành phần lớn thời lượng cho các nội dung chiến thuật, đặc biệt nhấn mạnh sự phối hợp giữa các tuyến, khả năng di chuyển không bóng và chuyển đổi trạng thái trong cả tấn công lẫn phòng ngự. Đây được xem là những yếu tố then chốt khi U22 Việt Nam bước vào vòng đấu loại trực tiếp, nơi sai sót nhỏ nhất cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả chung cuộc.

Trước buổi tập, thủ môn Trần Trung Kiên đã có những chia sẻ với truyền thông về tinh thần toàn đội cũng như mục tiêu cá nhân. Anh cho biết sau chiến thắng trước U22 Malaysia, các cầu thủ nhanh chóng trở lại guồng tập luyện, bám sát giáo án của ban huấn luyện để chuẩn bị cho trận đấu với U22 Philippines.

Theo Trung Kiên, chiến thắng với lối chơi áp đặt trước Malaysia đã tạo cú hích lớn về mặt tinh thần và là động lực giúp toàn đội tự tin hơn để tiếp tục thể hiện tốt ở trận bán kết. Anh cũng cho biết Ban huấn luyện luôn tổ chức các cuộc họp sau mỗi trận để phân tích ưu, nhược điểm, từ đó điều chỉnh kịp thời trong quá trình tập luyện.

Đánh giá về U22 Philippines, Trần Trung Kiên dành sự tôn trọng cho đối thủ. Dù U22 Việt Nam từng vượt qua U22 Philippines ở bán kết giải U23 Đông Nam Á, Trung Kiên cho rằng không thể chủ quan: “Tôi không nghĩ có nhiều khác biệt. Philippines vẫn là đối thủ mạnh. Họ đã thắng Indonesia ở vòng bảng và toàn đội đều nhận thức rõ điều đó”.

Liên quan đến việc hạn chế bàn thua, đặc biệt từ các tình huống cố định, Trung Kiên cho biết ban huấn luyện đã phân tích kỹ lưỡng những pha bóng chưa tốt để toàn đội rút kinh nghiệm. Chia sẻ về mục tiêu cá nhân tại SEA Games 33, Trần Trung Kiên khẳng định luôn đặt mục tiêu cố gắng không để lọt lưới bàn nào, qua đó đóng góp vào kết quả chung của toàn đội. Anh cũng nhấn mạnh tinh thần cạnh tranh lành mạnh trong đội hình: “Ở bất kỳ môi trường nào cũng có sự cạnh tranh. Dù tôi hay ai được ra sân, thì khi có cơ hội thi đấu đều sẽ tập trung và nỗ lực hết mình”.

Minh Đăng/Báo Tin tức và Dân tộc
SEA Games 33: Đình Bắc rực sáng, U22 Việt Nam hiên ngang tiến vào Bán kết
SEA Games 33: Đình Bắc rực sáng, U22 Việt Nam hiên ngang tiến vào Bán kết

Chiều 11/12, tại Bangkok (Thái Lan), đội tuyển U22 Việt Nam đã có chiến thắng thuyết phục 2 - 0 trước U22 Malaysia trong trận đấu quyết định ngôi đầu bảng B môn bóng đá nam SEA Games 33.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Các đơn vị thông tin của TTXVN