Giải futsal giao hữu quốc tế 2024 diễn ra từ ngày 28 - 31/3 tại TP Hồ Chí Minh

Chiều 27/3, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Liên đoàn Bóng đá TP Hồ Chí Minh tổ chức buổi họp báo giới thiệu Giải futsal giao hữu quốc tế 2024 giữa Đội tuyển futsal Việt Nam, New Zealand, Maroc và Iran.

Chú thích ảnh
Các đội tham dự họp báo Giải futsal giao hữu quốc tế 2024.

Giải là cơ hội để các đội bóng, nhất là Đội tuyển futsal Việt Nam có 3 trận đấu cọ xát, ổn định đội hình thi đấu tốt nhất trước khi tham dự vòng chung kết giải futsal châu Á 2024 diễn ra tại Thái Lan và tìm vé tham dự World Cup.

Theo đó, giải diễn ra từ ngày 28 - 31/3 ở Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (Quận 11, TP Hồ Chí Minh); trong đó, tuyển futsal Việt Nam lần lượt gặp New Zealand (ngày 28/3), Maroc (ngày 30/3) và Iran (ngày 31/3).

Ở giải này, Iran được xem là ứng viên số 1 cho chức vô địch bởi đội bóng đang xếp thứ 7 thế giới và từng giành vị trí thứ 3 ở World Cup futsal 2016. Còn ở châu Á, tuyển futsal Iran có 12 lần vô địch. Tuy nhiên, Huấn luyện viên trưởng tuyển futsal Iran ông Vahid Shamsaei không dự ở buổi họp báo lần này.

Tại họp báo, ông Adil Sayeh, Huấn luyện viên tuyển futsal Maroc bày tỏ phấn khởi trước giải đấu bởi đây là dịp để giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm nhiều bổ ích. Giải còn cơ hội để các tuyển thủ trẻ của Maroc thu hoạch kinh nghiệm, nhất là khi tham dự có sát với các đội bóng mạnh nhiều tìm lực. “Maroc không đặt mục tiêu giải thưởng cao quý lần này mà mục tiêu chính của đội là xây dựng thế hệ mới cho futsal Maroc trong tương lai", ông Adil Sayeh chia sẻ.

Tham dự giải lần này, Huấn luyện viên đội tuyển futsal Việt Nam ông Giustozzi Diego Raul cho biết vắng mặt hai cầu thủ quan trọng là Pivo Nguyễn Minh Trí và Đinh Công Viên do chấn thương. Tuy nhiên, tuyển futsal Việt Nam sẽ thử nghiệm các vị trí mới ở nhằm tìm ra bộ khung ăn ý, nhất là ở các vị trí tấn công, phòng thủ và những tình huống đá cố định tốt nhất.

"Thiếu 2 cầu thủ trụ cột, chúng tôi phải tìm người thay thế và thay đổi chiến thuật cũng như cách chơi. Ở giải đấu này, đội futsal Việt Nam sẽ nỗ lực lực trong từng trận đấu; cố gắng hoàn thiện tốt nhất những khiếm khuyết để thông qua giải có được đội hình tốt nhất để chuẩn bị cho những giải đấu lớn hơn trong khu vực cũng như quốc tế…”, ông Giustozzi Diego Raul cho biết.

Huấn luyện viên Đội tuyển futsal New Zealand Marrin Eakins cho biết, "New Zealand là quốc gia nhỏ và futsal đang phát triển. Chúng tôi đến giải muốn nâng cao trình độ và cọ xát để phát triển. Xa hơn, chúng tôi muốn vượt qua vòng loại khu vực để hướng đến vòng chung kết.

Tin, ảnh: Thanh Vũ (TTXVN)
Futsal Việt Nam hội quân chuẩn bị cho Vòng chung kết Futsal châu Á 2024
Futsal Việt Nam hội quân chuẩn bị cho Vòng chung kết Futsal châu Á 2024

Ngày 11/3, Đội tuyển Futsal Việt Nam đã hội quân tại Thành phố Hồ Chí Minh để chuẩn bị cho Vòng chung kết Giải Futsal châu Á năm 2024. Nhiệm vụ của Đội tuyển là giành vé dự Vòng chung kết Fustal World Cup 2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN