Giải U19 Đông Nam Á 2022:

Đội tuyển Việt Nam hướng tới chiến thắng trong trận tranh hạng Ba

Thất bại ở Bán kết trước U19 Malaysia khiến không khí của đội tuyển U19 Việt Nam khá trầm lắng, khác với hình ảnh sôi nổi trước đó. Thầy trò huấn luyện viên (HLV) Đinh Thế Nam có chung cảm giác buồn lòng khi chưa đáp ứng được sự mong mỏi của khán giả.

Chú thích ảnh
Tuyển U19 Việt Nam bất lực trước hàng thủ chơi vững chắc của U19 Malaysia. Ảnh: VFF

Nhưng trước phía, U19 Việt Nam vẫn còn 1 trận tranh hạng Ba với U19 Thái Lan nên toàn bộ đội tuyển quyết tâm gạt bỏ phiền muộn để chuẩn bị tốt nhất cả về thể chất lẫn tinh thần, hướng tới chiến thắng trong trận đấu cuối cùng tại giải U19 Đông Nam Á 2022. Buổi tập chiều 14/7 của U19 Việt Nam diễn ra khá nhẹ nhàng. Các cầu thủ cũng đã phần nào giải tỏa tâm lý sau cú "sảy chân" ở Bán kết. Toàn đội đã có buổi họp rút kinh nghiệm để phân tích những sai sót dẫn đến trận thua trước U19 Malaysia.

Trong buổi họp này, HLV Đinh Thế Nam bày tỏ với tư cách là HLV trưởng, ông sẽ là người chịu trách nhiệm chính trước người hâm mộ và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam về việc U19 Việt Nam không giành vé vào chung kết. Đồng thời, "thuyền trưởng" của U19 Việt Nam đề nghị các học trò gác lại nỗi buồn để chơi trận cuối cùng với U19 Thái Lan với tinh thần cao nhất, sự tập trung tối đa, cũng như với một hình ảnh chuyên môn tốt nhất có thể.

Sau cuộc họp rút kinh nghiệm, U19 Việt Nam đã có buổi tập kéo dài trong vòng 1 giờ vào buổi chiều 14/7. Công việc của đội chủ yếu tập phục hồi. Có  thể thấy, U19 Việt Nam phải thi đấu với mật độ dày đặc khi nhiều cầu thủ đã thi đấu liên tục 5/6 trận đấu trước đó, chưa kể phải chơi nhiều trận ở các giải trong nước trước khi lên tập trung cùng U19 Việt Nam nên dẫn đến tình trạng quá tải.

Trong buổi tập chiều 14/7, Hoàng Cảnh chỉ có thể đứng nhìn đồng đội tập hồi phục do bị căng cơ trong trận Bán kết vừa qua. Với tình hình lực lượng hiện tại, HLV Đinh Thế Nam có thể thay đổi một số vị trí trong trận tranh hạng Ba  với U19 Thái Lan. Trận đấu diễn ra vào lúc 15h30 chiều 15/7.

Theo kế hoạch, sau khi kết thúc giải U19 Đông Nam Á 2022, đội tuyển U19 Việt Nam với nhiều sự bổ sung về lực lượng sẽ hội quân trở lại vào ngày 22/7 để chuẩn bị cho vòng loại U20 châu Á 2023.

Trong quá trình chuẩn bị, đội tuyển U19 Việt Nam sẽ được "thử lửa" tại giải U19 quốc tế 2022 với sự tham dự của các khách mời chất lượng trước khi lên đường sang Nhật Bản tập huấn trong 2 tuần.

Minh Tiến (TTXVN)
Giải U19 Đông Nam Á: Nhìn lại ‘bước đệm’ vòng loại U20 châu Á 2023
Giải U19 Đông Nam Á: Nhìn lại ‘bước đệm’ vòng loại U20 châu Á 2023

Với thực tế hiên nay của đội tuyển U19 Việt Nam, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) không đặt nặng thành tích đối với thầy trò HLV Đinh Thế Nam tại giải Đông Nam Á 2022. Có thể coi sân chơi này là một bước đệm của quá trình chuẩn bị cho mục tiêu chính là vòng loại U20 châu Á 2023 của bóng đá trẻ Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN