Vùng 5 Hải quân chủ động phòng chống bệnh sốt xuất huyết

Nhân ngày môi trường Thế giới, trong hai ngày 3 - 4/6, tại TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Vùng 5 Hải quân phối hợp với UBND phường An Thới tổ chức các hoạt động phòng chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn và tổ chức vệ sinh doanh trại nơi đơn vị đóng quân.

Chú thích ảnh
Các lực lượng thu gom dụng cụ chứa nước không dùng đến để ngăn chặn muỗi sinh sản. Ảnh: Văn Định

Hơn 100 cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đã cùng cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên địa phương “đến từng ngõ, gõ cửa từng nhà” tuyên truyền cho người dân hiểu rõ sự nguy hiểm của bệnh bệnh sốt xuất huyết; phương thức lây truyền và các biện pháp phòng chống bệnh.

Ngoài ra, các lực lượng còn tổ chức tổng dọn vệ sinh môi trường; thu gom, lật úp các dụng cụ chứa nước mưa như: Chai, lọ, xô, thùng, gầu, chậu… ở khu vực công cộng, những nơi bỏ hoang, không có người sinh sống để diệt lăng quăng, bọ gậy, ngăn chặn sự sinh sản, phát triển của muỗi.

Đợt ra quân tuyên truyền, diệt loăng quăng, bọ gậy nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết, góp phần ngăn chặn, không để dịch bệnh bùng phát, lan rộng trên địa bàn. 

V.T/Báo Tin tức
Vùng 5 Hải quân tuyên truyền biển, đảo tại An Giang và Đồng Tháp
Vùng 5 Hải quân tuyên truyền biển, đảo tại An Giang và Đồng Tháp

Trong hai ngày 21 - 22/4, Vùng 5 Hải quân đã phối hợp với Tỉnh đoàn An Giang và Đồng Tháp tổ chức tuyên truyền biển, đảo, thu hơn 2.000 cán bộ, đoàn viên thanh niên, giáo viên, học sinh, sinh viên về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tình hình trên các vùng biển nước ta hiện nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN