Pha cồn 90 độ vào bia uống, 1 người tử vong, 2 người nguy kịch

Nhóm bạn gồm 4 người đi câu cá, có mua bia để uống. Do nồng độ cồn trong bia nhẹ, nên mua thêm cồn 90 độ trộn vào bia để làm tăng độ nặng. Sau khi uống, 1 người tử vong, 2 người nhập viện trong tình trạng lơ mơ, suy hô hấp nặng, mờ mắt.

Chiều 8/7, bác sĩ Nguyễn Lương Kỷ, Trưởng Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết 2 bệnh nhân là vợ chồng người nước ngoài bị ngộ độc nặng do uống Methanol nhập viện trong hai ngày 7- 8/7 đang được điều trị tích cực tại Khoa. Hiện cả hai bệnh nhân đều có dấu hiệu sinh tồn, nhưng sức khỏe vẫn trong tình trạng ngộ độc nặng. 

Chú thích ảnh
Bệnh nhân nữ Petrova Nadejda vẫn đang còn hôn mê và tiếp tục thở oxi bằng máy (ảnh chụp chiều 8/7). 

Cụ thể, bệnh nhân nữ Petrova Nadejda (sinh năm 1987), quốc tịch Uzbekistan chuyển viện từ Bệnh viện Quân y 87 (thành phố Nha Trang) trong ngày 7/7 sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa với trạng thái ý thức tỉnh, mắt nhìn mờ, phản xạ ánh sáng kém. Bệnh nhân lúc chuyển viện được chuẩn đoán là ngộ độc Methanol. Nam bệnh nhân tên Roman Stravrov (sinh năm 1987), quốc tịch Kazakhstan, nhập viện trong sáng nay 8/7 với tình trạng ý có thức tỉnh, suy hô hấp nặng.

Theo bệnh nhân, nhóm bạn gồm 4 người đi câu cá, có mua bia để uống. Do nồng độ cồn trong bia nhẹ, nên mua thêm cồn 90 độ trộn vào bia để làm tăng độ nặng. Sau khi uống, 1 người tử vong, 2 người nhập viện trong tình trạng lơ mơ, suy hô hấp nặng, mờ mắt.

Các bác sĩ đã tiến hành đặt nội khí quản, cho thở máy, chạy thận cấp cứu. Bác sĩ Lê Đăng Khoa, Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa – bác sĩ điều trị cho hai bệnh nhân trên khẳng định, hai bệnh nhân tình trạng đã cải thiện hơn, tiên lượng khả quan. Đối với người chồng sau khi lọc máu, bệnh nhân có thể thở chậm, tình trạng sức khỏe cải thiện; còn với người vợ vẫn đang còn hôn mê và tiếp tục cho thở oxi.

Bác sĩ Lê Đăng Khoa cũng cho biết thêm, Methanol (cồn công nghiệp) là chất không được uống do đây là chất rất độc, với lượng nhỏ có thể gây mù, nhiều hơn có thể gây tử vong. Khi uống vào, Methanol gây tổn thương não, dây thần kinh thị giác, hoại tử não, tổn thương nội tạng. Ở ngưỡng 20mg/dl đã đe dọa tổn thương thần kinh.

Trong những năm qua, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã từng tiếp nhận vài ca ngộ độc do uống Methanol, chủ yếu là những người nghiện rượu nặng. Do đó, người dân cần ý thức về tính độc hại và không nên sử dụng sai mục đích.

Tin, ảnh: Phan Sáu (TTXVN)
Vụ 3 người nghi ngộ độc rượu ở Quảng Trị: Một nạn nhân đã tử vong
Vụ 3 người nghi ngộ độc rượu ở Quảng Trị: Một nạn nhân đã tử vong

Ngày 28/12, Công an huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị) cho biết đã hoàn tất công tác khám nghiệm tử thi nạn nhân Lê Văn Xược (64 tuổi), trú thôn Quy Hà, xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, Quảng Trị.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN