Bé gái 4 tuổi bị cửa tự động kẹp ngang người đã qua cơn nguy kịch

Thông tin từ Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai cho biết, tình trạng sức khỏe của bé gái 4 tuổi, ngụ phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai bị cửa tự động chèn ngang người dẫn tới hôn mê, tím tái đã qua cơn nguy kịch, chỉ số sinh tồn ổn định, tỉnh táo và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Theo hình ảnh camera an ninh ghi lại, khoảng 17 giờ ngày 26/9, bé gái đang chơi trong sân nhà. Sau đó, bé đứng tựa vào tường, ngay vị trí cửa cổng tự động nhìn ra ngoài đường. Đúng lúc này, cửa cổng tự động của gia đình đóng lại, cán qua chân và chèn ép bé gái vào tường khiến bé không thể cử động, không thở được, dẫn tới tình trạng thiếu oxy não.

Sau khoảng 5 phút, người nhà mới phát hiện ra và mở cửa giải cứu bé gái. Thời điểm này, bé đã rơi vào tình trạng hôn mê, tím mặt và có dấu hiệu ngưng thở. Ngay lập tức, bé được người nhà đưa đi cấp cứu.

Bác sỹ Trần Đức Anh, Trưởng Khoa Hồi sức - cấp cứu, Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai cho biết bé gái nhập viện cấp cứu trong tình trạng tím tái, hôn mê, thở khò khè, thiếu oxy não… Bệnh nhi được bác sỹ truyền dịch, cho thở oxy, làm chẩn đoán chấn thương sọ não, ngực, bụng và các chi; đồng thời, làm xét nghiệm máu nhằm phát hiện ra những rối loạn sinh hóa có thể xảy ra trong trường hợp bị đè ép.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, bệnh nhi bị thiếu oxy não kéo dài do bị đè ép lồng ngực làm hạn chế động tác thở. May mắn lực ép không quá lớn nên chưa phát hiện ra tổn thương cơ học nặng đe dọa tính mạng bệnh nhi.

Các bác sỹ đã hồi sức nhằm ổn định hô hấp cho bệnh nhi. Sau khoảng 3 - 4 giờ, tri giác bé gái có dấu hiệu cải thiện, mở mắt, khóc to và dần nhận biết được người nhà.

Người nhà bệnh nhi cho biết, cửa tự động chèn ép bé gái là loại có cảm biến chống kẹt. Tuy nhiên, trường hợp này cảm biến không hoạt động hiệu quả.

Các bác sỹ khuyến cáo những hộ gia đình sử dụng các loại của tự động nên quan sát kỹ vật cản trước khi điều khiển cửa; không để bộ điều khiển trong tầm với của trẻ em; nên lắp thêm thiết bị tự dừng và báo động khi có bất thường. Trường hợp có nạn nhân bị cửa tự động chèn, người nhà nên bình tĩnh, nhanh chóng giải phóng nạn nhân khỏi tình trạng đè ép. Sau đó, nạn nhân được đặt lên nền cứng, thông thoáng, an toàn rồi nhanh chóng gọi xe cấp cứu đưa vào bệnh viện điều trị.

Lê Xuân (TTXVN)
Phẫu thuật lấy cục pin đường kính 15mm trong mũi bé gái 4 tuổi
Phẫu thuật lấy cục pin đường kính 15mm trong mũi bé gái 4 tuổi

Chiều tối 25/9, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật thành công, lấy dị vật là một cục pin có đường kính 15 mm bên trong mũi một bé gái 4 tuổi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN