352 triệu đồng sẽ đến tay gia đình 64 chiến sĩ hi sinh tại đảo Gạc Ma

Đó là số tiền thu được từ cuộc đấu giá bức tranh cát mang tên “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” tại Seoul (Hàn Quốc), do nghệ nhân Ý Lan thực hiện dựa theo bức tranh sơn dầu cùng tên của hoạ sĩ Bùi Lệ Trang.

Nữ doanh nhân trẻ Võ Ngọc Tuyết cùng sư cô Thích Nữ Giới Tánh và các mạnh thường quân ủng hộ tiền trao tặng cho gia đình các chiến sĩ hi sinh ở đảo Gạc Ma bên bức tranh cát "Gạc Ma - Vòng tròn bất tử".

Theo đó, trong đại lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ hi sinh tại đảo Gạc Ma diễn ra vào ngày 9/4 tại Seoul (Hàn Quốc), bức tranh cát “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử” của nghệ nhân Ý Lan, được MC Phan Anh mang từ Việt Nam qua, đã được đưa ra đấu giá với mức giá ban đầu là 64 triệu đồng.

Sau đó, ông Lê Viết Hải, Tập đoàn xây dựng Hoà Bình, đã nâng lên mức 100 triệu đồng. Tuy nhiên, cuối phiên đấu giá, bức tranh cát đã thuộc về nữ doanh nhân trẻ Võ Ngọc Tuyết, người sống 13 năm tại Seoul, với mức đấu giá 128 triệu đồng. Bức tranh cát sẽ được tặng lại cho chùa Pháp Môn, ngôi chùa đầu tiên của Việt Nam được xây dựng tại Hàn Quốc, sau khi xây xong.

Sau buổi đấu giá, MC Phan Anh đã quyết định tặng thêm 64 triệu đồng "giá gốc" và ông Lê Viết Hải quyết định tặng thêm 128 triệu đồng "đấu giá hụt" cho các gia đình liệt sĩ Gạc Ma. Ngoài ra, ông Hồ Văn Trung, tác giả quyển sách “Gian truân chỉ là thử thách” hiện đang sinh sống tại nước Úc, đóng góp thêm 32 triệu đồng. Như vậy, tổng số tiền có được sau buổi đấu giá là 352 triệu đồng sẽ được gửi đến các gia đình chiến sĩ hi sinh ở đảo Gạc Ma.

Thả hoa đăng tưởng nhớ các liệt sĩ trong hồ nước biển Đông thu nhỏ tại Tổ Đình Phụng Nguyên (Seoul, Hàn Quốc).

Buổi lễ cầu siêu và đấu giá vì liệt sĩ, biển đảo Việt Nam có đại diện Ban Tuyên giáo trung ương, Trung ương Hội Phật giáo Việt Nam, Giáo hội Hàn Quốc, Đại sứ quán Việt Nam và các đoàn thể, hiệp hội, sinh viên người Việt tại Hàn Quốc đã lan toả mạnh mẽ tinh thần hướng về biển đảo quê hương đối với những người Việt xa quê.

Được biết, toàn bộ số tiền trên sẽ được công ty First News - Trí Việt trao tận tay cho đại diện các gia đình liệt sĩ đã hy sinh tại đảo san hô Gạc Ma trong dịp ra mắt sách “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” sắp tới tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Anh Đức/Báo Tin Tức
Bán đấu giá bức tranh cát ‘Gạc Ma – Vòng tròn bất tử' tại Hàn Quốc
Bán đấu giá bức tranh cát ‘Gạc Ma – Vòng tròn bất tử' tại Hàn Quốc

Ngày 9/4 tới đây, bức tranh cát “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” của nghệ nhân Ý Lan sẽ được tổ chức đấu giá tại thành phố Seoul (Hàn Quốc).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN