Xuất hiện hàng rào 'lạ' mọc trên đất nông nghiệp chưa giải phóng mặt bằng

Người dân phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội bức xúc về nhóm đối tượng lạ, xưng là cán bộ của Ban Quản lý dự án (QLDA) Khu đô thị TP Giao Lưu; mang tôn và cọc thép vào khu đất nông nghiệp chưa được giải phóng mặt bằng để quây tôn, rào đất.

Người dân sinh sống trên địa bàn tổ 1, tổ 2 (phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) cho biết, ngày 14/4 vừa qua, đã xuất hiện nhiều đối tượng lạ, xưng là cán bộ của Ban QLDA Khu đô thị TP Giao Lưu, mang tôn và cọc thép vào khu đất nông nghiệp chưa được giải phóng mặt bằng của người dân để quây tôn, rào đất.

Đại diện UBND phường Mai Dịch xác nhận đã nắm được thông tin cũng như phản ánh của người dân, đang khẩn trương vào cuộc điều tra vụ việc.

Video và chùm ảnh phóng viên ghi nhận tại hiện trường, sau phản ánh của người dân:

Chú thích ảnh
Nhóm đối tượng "lạ" ngang nhiên mang cọc sắt và tôn vào khu đất nông nghiệp của các hộ dân để rào chắn. Nhóm này chỉ dừng lại khi có đoàn cán bộ của UBND phường Mai Dịch xuất hiện tại hiện trường.
Chú thích ảnh
Để dựng được hàng rào tôn kiên cố này, cần phải huy động lượng lớn người làm và các thiết bị như máy hàn sắt, búa đóng cọc...
Chú thích ảnh
Các hố đất còn sót lại sau khi nhóm đối tượng đào để chôn cọc sắt.
Chú thích ảnh
Hàng rào tôn được dựng kiên cố.
Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Văn Hoàn, tổ 2, phường Mai Dịch cho biết, nhóm đối tượng này xưng là người của Ban QLDA Khu đô thị TP Giao Lưu, mang tôn xuống rào đất nông nghiệp.
Chú thích ảnh
Phần đất này được quy hoạch, nằm trong dự án Khu đô thị TP Giao lưu từ những năm 2003-2004, tuy nhiên, đến nay chính quyền sở tại cũng như Chủ đầu tư là Công ty CP đầu tư xây dựng quốc tế- Vigeba chưa thực hiện kiểm đếm, đo đạc, cũng như lên phương án đền bù giải phóng mặt bằng, chưa có quyết định thu hồi đất.
Chú thích ảnh
Anh Nguyễn Minh Hải, tổ 2, phường Mai Dịch cho biết thêm, phần đất của gia đình anh và nhiều hộ dân khác đều chưa thu hồi, chưa đền bù, nên gia đình không đồng ý hành vi rào chắn này.
Chú thích ảnh
Sau khi việc rào chắn không thành công, các hộ dân tại đây phản ánh, nhóm đối tượng này chia người đến các hộ gia đình, ngã giá hơn 1 triệu đồng/m2 để thoả thuận đền bù; thậm chí tăng lên 2 triệu đồng/m2... nhưng các hộ dân không đồng tình.
Chú thích ảnh
Người dân phường Mai Dịch bất an khi các đối tượng đến tận nhà để tìm cách “gạ gẫm”, nhằm thu gom đất nông nghiệp tại đây.
Chú thích ảnh
Phần đất nông nghiệp này được quy hoạch nằm trong dự án Khu đô thị TP Giao lưu từ những năm 2003-2004; thuộc địa bàn phường Mai Dịch (quận Cầu Giấy), nằm tiếp giáp với phường Phú Diễn (quận Bắc Từ Liêm). 
Trung Nguyên/Báo Tin tức
Đảm bảo quyền lợi cho người xây nhà trên đất nông nghiệp tại cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu
Đảm bảo quyền lợi cho người xây nhà trên đất nông nghiệp tại cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Theo Ban Quản lý dự án bồi thường giải phóng mặt bằng và hỗ trợ tái định cư tỉnh Đồng Nai (Ban Bồi thường), đơn vị đã cơ bản hoàn thành kiểm đếm đất đai, tài sản tại Dự án thành phần 1, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN