Tạm biệt quê hương, lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc

Ngày 26/2, tại Quảng trường khu trung tâm hành chính huyện Mê Linh, UBND huyện Mê Linh tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024. Lễ tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc diễn ra trong không khí háo hức hòa lẫn giọt nước mắt bịn rịn của những người thân tiễn tân binh.

Năm 2024, Hà Nội có 4.500 công dân nhập ngũ (trong đó có 1.471 thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ), 794 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

Trong đó, huyện Mê Linh được giao tuyển chọn 187 công dân nhập ngũ vào các đơn vị quân đội và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Trong số các tân binh nhập ngũ năm nay, có 1 tân binh là đảng viên; 86 tân binh viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Phát biểu động viên các tân binh lên đường nhập ngũ, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh, ông Hoàng Anh Tuấn, khẳng định, 187 tân binh là những thanh niên ưu tú, có đầy đủ tiêu chuẩn, phẩm chất về chính trị, văn hóa, sức khỏe. Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đơn vị nhận quân quan tâm giáo dục, rèn luyện con em huyện Mê Linh hoàn thành nghĩa vụ với Tổ quốc, trở thành những quân nhân ưu tú, góp phần xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân ngày càng vững mạnh.

Đại diện các thanh niên lên đường nhập ngũ, tân binh Nguyễn Quốc Triệu (thị trấn Chi Đông) xúc động cho biết: “Trong hai cuộc kháng chiến của dân tộc, rất nhiều người con của quê hương Mê Linh đã gác lại hạnh phúc, không ngại gian khổ, chiến đấu quên mình, dâng hiến tuổi thanh xuân cho Tổ quốc. Tuổi trẻ ngày nay luôn tự hào về những tấm gương chiến đấu dũng cảm của các thế hệ cha anh đi trước, quyết tâm giữ vững và phát huy truyền thống cách mạng của huyện Mê Linh; phát huy sức trẻ, ra sức rèn luyện để nhanh chóng hòa nhập với môi trường quân đội, công an…”.

Chú thích ảnh
Năm 2024, Hà Nội có 4.500 công dân nhập ngũ (trong đó có 1.471 thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ), 794 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.
Chú thích ảnh
187 công dân huyên Mê Linh nhập ngũ vào các đơn vị quân đội và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Người  thân dặn dò các tân binh trẻ trước khi lên đường nhập ngũ.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Những giọt nước mắt bịn rịn của người thân trong buổi tiễn con em lên đường làm nghĩa vụ.
Chú thích ảnh
Trước khi lên xe về đơn vị, các tân binh đi qua Cổng Vinh quang.
Chú thích ảnh
Cuộc chia tay đầy bịn rịn xen lẫn niềm vui mừng, tự hào.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Niềm vui, sự háo hức tươi rói trên nhiều gương mặt tân binh.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Khi lên xe, các tân binh vẫn quay lại chào người thân.
Lê Phú/Báo Tin Tức
Gác lại chuyện riêng, tình nguyện thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc
Gác lại chuyện riêng, tình nguyện thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc

Trong những thanh niên Tây Ninh nô nức lên đường nhập ngũ năm 2024, đã có nhiều câu chuyện đẹp về các tấm gương tình nguyện gác lại chuyện riêng để thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN