Người dân ở ổ dịch từng nóng nhất Hà Nội hết thời gian cách ly tập trung trở về

Sáng 24/9, những công dân ngõ 328-330 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã được lực lượng chức năng đón từ khu cách ly tập trung tại Ký túc xá Trường Đại học FPT trở về.

Trong 2 ngày 23 và 24/9, có 93 người dân thuộc ổ dịch phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã hoàn thành cách ly tập trung.

Ông Lê Hồng Thắng, Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân, cho biết sáng 24/9, quận bố trí 5 xe buýt đưa những người thuộc diện giãn dân tránh dịch tại Đại học FPT về tập trung tại Nhà văn hoá quận. Đây là những người dân cư trú tại ổ dịch lớn trên địa bàn phường Thanh Xuân Trung và đã hết thời gian giãn dân 21 ngày tại khu cách ly ở Đại học FPT (Hòa Lạc).

Hiện nhà riêng của họ trong ngõ 328 và ngõ 330 đường Nguyễn Trãi vẫn thuộc diện phong tỏa nên sau khi rời nơi cách ly, người dân phải tự tìm nơi ở tạm, đăng ký với chính quyền để được theo dõi thêm 7 ngày.

Chú thích ảnh
Ngày 24/9, 65 công dân ngõ 328-330 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung (Thanh Xuân, Hà Nội) đã được lực lượng chức năng đón từ khu cách ly tập trung trở về với gia đình.
Chú thích ảnh
Sáng 24/9, trời Hà Nội mưa nhưng 5 chuyến xe buýt chở người dân về đến Trung tâm Văn hóa Thông tin quận Thanh Xuân.
Chú thích ảnh
Ngày 24/9, 65 người đã kết thúc đợt cách ly tập trung kéo dài 21 ngày tại đại học FPT (Hòa Lạc, Hà Nội).
Chú thích ảnh
Do Hà Nội đổ mưa khiến công tác tiếp đón gặp nhiều khó khăn.
Chú thích ảnh
Lực lượng thanh niên tình nguyện tích cực tham gia hỗ trợ bà con vận chuyển đồ đạc cá nhân từ xe xuống.
Chú thích ảnh
Trở về sau 22 ngày cách ly tại ký túc xã FPT, Bà T.T.B.V(71 tuổi, sống tại khu tập thể thuốc lá Thăng Long) xúc động vì sắp được gặp người thân. Ngày bà đi cách ly, chồng vào viện vì bệnh, hai ngày sau qua đời. con gái cùng cháu lại đi cách ly ở khu khác.
Chú thích ảnh

 

Chú thích ảnh
Chị Đ.T.L cho biết, thời gian qua, gia đình có 4 người phải lên khu cách ly. Những ngày tại đây cuộc sống có chút xáo trộn vì mọi công việc phải gác lại do dịch bệnh. 
Chú thích ảnh
Do ngõ 328, 330 đường Nguyễn Trãi chưa dỡ bỏ phong tỏa nên gia đình sẽ trở về nhà người thân.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Những công dân này sẽ trở về nơi ở đã đăng ký, tự theo dõi sức khỏe trong vòng 7 ngày và thực hiện các hướng dẫn về phòng, chống dịch theo quy định.
Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng rà soát thông tin người dân trước khi xuống xe nhận hành lý.
Chú thích ảnh
Đây là những người hết cách ly, được xét nghiệm đủ 3 lần âm tính và chủ động được về nơi ở đã đăng ký.
Chú thích ảnh
Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, UBND quận Thanh Xuân đưa 1.164 công dân ngõ 328 và ngõ 330 đường Nguyễn Trãi đi cách ly tập trung tại Ký túc xá Đại học FPT và Trung tâm Bồi dưỡng kiến thức An ninh - Quốc phòng (Đại học Quốc gia Hà Nội) để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.
Lê Phú/Báo Tin Tức
Đắk Lắk ngăn chặn lây nhiễm chéo tại các khu cách ly tập trung
Đắk Lắk ngăn chặn lây nhiễm chéo tại các khu cách ly tập trung

Thời gian gần đây, tại tỉnh Đắk Lắk liên tiếp ghi nhận nhiều trường hợp mắc COVID-19 bị lây nhiễm chéo trong quá trình thực hiện cách ly tập trung. Do đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk yêu cầu các lực lượng chức năng chấn chỉnh và siết chặt các quy định liên quan đến cách ly tập trung.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN