Khẩn trương tái lập mặt bằng đường Lê Lợi (TP Hồ Chí Minh) trước ngày 30/4

Hàng chục công nhân đang khẩn trương trải đá mặt đường, lót gạch vỉa hè để kịp đưa đường Lê Lợi (đoạn từ Nguyễn Huệ đến Pasteur, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) vào sử dụng đúng ngày 30/4. Đây là phần mặt bằng phía trên ga ngầm Nhà hát Thành phố, được rào chắn để thi công suốt 7 năm qua.

Ghi nhận của phóng viên báo Tin tức sáng ngày 22/4, trên công trường có 60 công nhân cùng nhiều thiết bị cơ giới đang khẩn trương thi công tái lập mặt đường Lê Lợi. .

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Hàng chục công nhân cùng nhiều thiết bị máy móc gấp rút tái lập mặt đường Lê Lợi.

Ông Lê Thành Lê, quản lý thi công gói thầu CP1b (đoạn ngầm từ ga Nhà hát Thành phố đến ga Ba Son) cho biết, đoạn đường Lê Lợi (từ Nguyễn Huệ đến Pasteur) đang được đẩy nhanh tiến độ thi công để hoàn thành trước ngày 30/4. Hiện nay, các công nhân đang thi công lớp đá cuối cùng để chuẩn bị thảm nhựa; còn các hạng mục khác như vỉa hè, dải phân cách cũng đang được lát đá và đổ bê tông.

Chú thích ảnh
Nhiều xe lu được huy động để lu lèn đá cấp phối cuối cùng trước khi thảm nhựa.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Công nhân đang lót gạch vỉa hè.

“So với tiến độ ban đầu là dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 6/2021, tuy nhiên, theo chỉ đạo của Ban quản lý đường sắt đô thị TP Hồ Chí Minh, chúng tôi đã lập lại tiến độ và huy động tối đa các nguồn lực thi công cả 3 ca ngày và đêm. Dự kiến ngày 26/4, chúng tôi sẽ trải thảm nhựa, sau đó tiếp tục hoàn thiện công đoạn còn lại của vỉa hè và tổ chức sơn đường, phân luồng giao thông. Tính đến thời điểm này, tiến độ cơ bản đã hoàn thành và sẽ mở hàng rào trước ngày 30/4 ”, ông Lê cho biết.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Công nhân thi công khu vực lối đi bộ xuống nhà ga ngầm.

Ông Vũ Thành An (người dân sống trên đường Lê Lợi, Quận 1) cho biết, ông rất vui khi biết tin hàng rào lô cốt trên đường Lê Lợi sắp được tháo dỡ. "Từ ngày hàng rào dựng lên để thi công khiến công việc làm ăn của tôi cũng khó khăn, sắp tới đây mặt bằng được trả lại bình thường nên tôi rất là mừng”, ông An cho biết.

Chú thích ảnh
Ông Vũ Thành An lau chùi bên trong cửa hàng kinh doanh trên đường Lê Lợi (Quận 1).

Trước đó, vào tháng 4/2020, một đoạn của đường Lê Lợi từ đường Đồng Khởi đến đường Nguyễn Huệ cũng đã được tháo dỡ và khôi phục lại mặt bằng.

Theo Ban quản lý đường sắt đô thị TP Hồ Chí Minh (MAUR), dự án metro Bến Thành – Suối Tiên đã đạt được gần 83% tổng khối lượng. Theo kế hoạch, tuyến metro số 1 dự kiến quý 4 năm 2021 sẽ chạy thử tàu đoạn trên cao để tiến đến khai thác thương mại trong năm 2022.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Một đoạn của đường Lê Lợi (từ đường Đồng Khởi đến đường Nguyễn Huệ) đã được tháo dỡ và khôi phục lại mặt bằng vào tháng 4/2020.
Chùm ảnh, video: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Giải quyết vướng mắc để tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên vận hành đúng tiến độ
Giải quyết vướng mắc để tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên vận hành đúng tiến độ

Chiều 16/3, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đã có buổi kiểm tra tiến độ thi công công trình nhà ga ngầm Ba Son thuộc dự án tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN