Các chiến sỹ áo xanh hoàn thành nhiệm vụ bỏ phiếu tại TP Hồ Chí Minh

Hòa cùng niềm vui với nhân dân, những chiến sỹ áo xanh tại TP Hồ Chí Minh cũng đã hoàn thành việc bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 theo đúng quy trình.

Chú thích ảnh
Hàng ngàn chiến sỹ áo xanh tại TP Hồ Chí Minh đã hoàn thành việc bỏ phiếu trong ngày 23/5. 

Chiều tối 23/5, Thượng tá Phạm Văn Hiền, Phó Chủ nhiệm chính trị Sư Đoàn 317 (Bộ Tư lệnh Quân khu 7), Tổ trưởng tổ bầu cử số 151 (huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh) cho biết, tỉ lệ cử tri hoàn thành việc bỏ phiếu tại đơn vị đạt 100%.

Theo đó, đúng 7 giờ sáng cùng ngày, các chiến sỹ, quân nhân và người thân đã tập trung về hội trường của đơn vị để thực hiện quyền và nghĩa vụ cử tri của mình. Tất cả các cử tri đều thực hiện quyền công dân của mình trong không khí vui tươi, phấn khởi và nghiêm túc thực hiện các biện pháp chống dịch theo quy định 5K của Bộ Y tế.

Tương tự, tại khu vực bỏ phiếu số 72 trong hội trường Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh (Quận 10, TP Hồ Chí Minh), ngay từ sáng sớm, các cán bộ, chiến sĩ trong quân phục chỉnh tề đã tập trung sớm tại cửa hội trường để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID 19 như: khử khuẩn, đo thân nhiệt trước khi vào hội trường bỏ phiếu bầu cử.

Theo đại diện Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh, do làm tốt công tác tuyên truyền và quán triệt kỹ quy chế bầu cử trong thời gian qua nên toàn thể cán bộ chiến sĩ đã bỏ phiếu nhanh, gọn, đúng luật, an toàn. Với niềm tự hào và trách nhiệm của một người công dân, cử tri thuộc Bộ Tư lệnh Thành phố đều đặt niềm tin của mình vào lá phiếu để bầu chọn những đại biểu đủ đức, đủ tài tham gia đóng góp, xây dựng đất nước cũng như niềm tin vào thành công của cuộc bầu cử. Tính đến chiều ngày 23/5, tỷ lệ hoàn thành việc bỏ phiếu của các cử tri là chiến sỹ, quân nhân… đạt 100%.

Theo Ủy ban Bầu cử TP Hồ Chí Minh, tính đến 17 giờ ngày 23/5, tổng số cử tri thành phố đã bỏ phiếu là 5,08 triệu cử tri, trong tổng số 5,45 triệu cử tri trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Tỉ lệ cử tri đã hoàn thành bỏ phiếu đạt 93%. 

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh về các chiến sỹ áo xanh thực hiện nghĩa vụ cử tri tại TP Hồ Chí Minh: 

Chú thích ảnh
Các chiến sỹ tại Sư đoàn 317 thực hiện sát khuẩn tay trước khi vào khu vực bỏ phiếu.
Chú thích ảnh
Cán bộ quân y đo nhiệt độ cho các cử tri áo xanh. Các chiến sỹ khi đi bỏ phiếu cũng được yêu cầu giữ khoảng cách với nhau để phòng dịch COVID-19.
Chú thích ảnh
Các đơn vị lực lượng vũ trang TP Hồ Chí Minh thực hiện nghiêm các nghi lễ chào cờ theo quy định của Ủy ban Bầu cử TP Hồ Chí Minh.
Chú thích ảnh
Thượng tá Phạm Văn Hiền, Phó Chủ nhiệm chính trị Sư Đoàn 317, thông tin về công tác bầu cử cho các chiến sỹ, quân nhân trong Sư đoàn 317 nắm rõ khi bỏ phiếu bầu cử.
Chú thích ảnh
Người thân của các chiến sỹ trong Sư đoàn 317 tham gia bỏ phiếu ngay tại Sư đoàn 317. 
Chú thích ảnh
Tại hội trường Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh, ngay từ sáng sớm, các cán bộ, chiến sĩ trong quân phục chỉnh tề đã tập trung sớm tại cửa hội trường để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID 19 trước khi tham gia bỏ những lá phiếu đầu tiên. 
Chú thích ảnh
Chiến sỹ áo xanh lần đầu tiên tham gia bỏ phiếu nên cảm thấy rất tự hào, vinh dự và hồi hộp. 
Chú thích ảnh
Hơn 600 cử tri là cán bộ, chiến sỹ, quân nhân tham gia bỏ phiếu tại Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh. 

 

Chùm ảnh: H.Tuyết - L.Hoàng - H.Tân/Báo Tin tức
Bầu cử an toàn trong 'tâm dịch' Mão Điền
Bầu cử an toàn trong 'tâm dịch' Mão Điền

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đang có diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, ngay từ đầu giờ sáng 23/5, nhiều cử tri đã đến bỏ phiếu bầu cử, mong muốn lựa chọn những đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN