Xử phạt hành vi tổ chức tập trung đông người, vi phạm quy định phòng, chống dịch ở Hà Tĩnh

Ngày 8/6, UBND huyện Kỳ Anh ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với linh mục Phạm Thế Hưng, về hành vi vi phạm không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Chú thích ảnh
Chốt kiểm soát dịch tại thôn Trung Tiến, xã Việt Tiến (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh). Ảnh minh họa: Hoàng Ngà/TTXVN

Quyết định xử phạt số 2920/QĐ-XPHC được thực hiện theo khoản 2, Điều 14, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP, ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Trước đó, như TTXVN đã thông tin: Trong khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, cả hệ thống chính trị, lực lượng chức năng và người dân Hà Tĩnh căng mình chống dịch, tối 6/6, Linh mục Phạm Thế Hưng, vẫn tổ chức lễ Chúa nhật tại nhà thờ giáo xứ với khoảng 300 giáo dân tham gia. Không những tập trung đông người, tại nhà thờ nơi hành lễ không thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định 5K của Bộ Y tế. Đại diện chính quyền xã Kỳ Khang và lực lượng chức năng huyện Kỳ Anh đến làm việc, Linh mục Hưng đã không hợp tác, không ký vào biên bản làm việc.

P.Q (TTXVN)
Thu hồi giấy phép kinh doanh của cơ sở thẩm mỹ khai trương tụ tập đông người
Thu hồi giấy phép kinh doanh của cơ sở thẩm mỹ khai trương tụ tập đông người

Ủy ban nhân dân thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) vừa ra Thông báo số 113/TB-UBND về việc thu hồi Giấy phép kinh doanh và buộc Thẩm mỹ viện Minh Châu Asian Luxury tại số 32 Nguyễn Công Trứ (Phường 1, Thành phố Bảo Lộc) tạm dừng hoạt động.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN