Xử lý nghiêm các đối tượng đua xe trái phép, bảo đảm an toàn giao thông dịp nghỉ lễ

Thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho hay, trước tình trạng đua xe trái phép xuất hiện thời gian gần đây tại quốc lộ 2B - đường lên các khu du lịch tại huyện Tam Đảo - gây mất an ninh, an toàn giao thông, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, Công an huyện Tam Đảo đã vào cuộc ngăn chặn và xử lý nghiêm các đối tượng đua xe trái phép.

Chú thích ảnh
Một nhóm đối tượng có dấu hiệu tụ tập đua xe trái phép bị Công an huyện Tam Đảo bắt giữ. Ảnh: conganvinhphuc.vn

Theo Thượng tá Trần Kim San, Trưởng Công an huyện Tam Đảo, Công an huyện đã chủ động lên kế hoạch, phối hợp với một số lực lượng khác để giải quyết kịp thời, hiệu quả tình trạng tụ tập đua xe trái phép trên địa bàn. Chỉ tính riêng trong vòng 11 ngày (từ 11 - 21/4), Công an huyện đã ngăn chặn 3 nhóm với trên  100 đối tượng, tạm giữ gần 100 xe mô tô các loại...
 
Điển hình, chiều 21/4, các đơn vị nghiệp vụ của Công an huyện Tam Đảo đã bắt nhóm thanh niên gồm 60 đối tượng đi trên 42 xe mô tô có hành vi lạng lách, đánh võng, bốc đầu xe tại tuyến quốc lộ 2B trên địa bàn huyện. Các đối tuợng này đều ở độ tuổi từ 14 - 24, trú tại các huyện Yên Lạc, Bình Xuyên, thành phố Phúc Yên (Vĩnh Phúc) và các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Tuyên Quang, Bắc Ninh.
 
Khoảng 17 giờ ngày 18/4, tổ tuần tra, kiểm soát các phương tiện tham gia giao thông của Công an huyện Tam Đảo đã phát hiện một nhóm thanh, thiếu niên điều khiển mô tô tập trung đông người, tổ chức lạng lách, đánh võng, bốc đầu xe gây rối an ninh trật tự tại quốc lộ 2B, đường lên thị trấn Tam Đảo. Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Tam Đảo đã triển khai lực lượng, tập trung vây bắt. Kết quả đã bắt giữ 50 đối tượng đi trên 28 xe mô tô, không đội mũ bảo hiểm, không gương, lạng lách, đánh võng, bốc đầu... Các đối tượng từ 14 - 20 tuổi, ở các huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) và một số tỉnh, thành phố khác như Hà Nội, Bắc Ninh, Tuyên Quang.

Trước đó, chiều 11/4, Công an huyện Tam Đảo nhận được thông tin của người dân về việc có nhiều thanh, thiếu niên điều khiển mô tô tập trung tại quốc lộ 2B, đường lên thị trấn Tam Đảo, có dấu hiệu tổ chức đua xe trái phép. Ngay sau đó, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện đã triển khai lực lượng xác minh, phát hiện 21 đối tượng đi trên 18 xe mô tô đều không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe lạng lách, đánh võng, bốc đầu; một số xe mô tô không biển kiểm soát, không gương. Các đối tượng đua xe nêu trên ở độ tuổi từ 14 - 21, trú tại Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Hà Nội, Thái Nguyên.
 
Công an huyện Tam Đảo tiếp tục tiếp nhận thông tin từ các cơ quan báo chí, người dân phản ánh về biểu hiện tổ chức đua xe trái  phép...; đồng thời thực hiện các biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời những vấn đề phức tạp để mọi người dân yên tâm khi tới các khu du lịch huyện Tam Đảo, nhất là dịp lễ 30/4 và 1/5...

Nguyễn Trọng Lịch (TTXVN)
Bộ Giao thông Vận tải lý giải vì sao vé máy bay tăng dịp nghỉ lễ 30/4-1/5
Bộ Giao thông Vận tải lý giải vì sao vé máy bay tăng dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Mặc dù các hãng hàng không đều thông báo tăng chuyến bay với hàng trăm nghìn ghế phục vụ nghỉ lễ 30/4-1/5, nhưng theo phản ánh của hành khách, đến thời điểm này, vé đi các điểm du lịch và các trục bay chính vào cao điểm nghỉ lễ và khung giờ đẹp đều khan hiếm. Đặc biệt giá vé trung bình được đẩy cao hơn so với hiện nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN