Xác định được đối tượng đổ chất thải nghi độc hại xuống sông Hồng

Liên quan đến việc đổ chất thải nghi là nguy hại xuống sông Hồng, đoạn qua xã Vạn Phúc (Thanh Trì) ngày 18/3 ông Nguyễn Tiến Cường, Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì (Hà Nội) cho biết, bằng các biện pháp nghiệp vụ  bước đầu Công an huyện xác định được đối tượng có hộ khẩu tại thôn 1 xã Vạn Phúc đã đổ chất thải xuống sông Hồng.

Bước đầu đối tượng khai nhận đã mua 12 thùng phuy phế liệu ở tỉnh Hưng Yên với mục đích tái sử dụng. Tuy nhiên, sau khi mở thùng thấy không thể sử dụng như mục đích ban đầu nên đã mang ra sông Hồng vứt bỏ.

Chú thích ảnh
Công ty Cổ phần Môi trường đô thị và Công nghiệp 10 đưa chất thải về nơi xử lý theo quy định. 

Cũng liên quan đến nội dung trên, ông Chử Mạnh Thắng, Chủ tịch UBND xã Vạn Phúc cho hay, ngày 15/3, ngay sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc có hàng chục thùng phuy (vỏ màu xanh, đỏ) được vứt ra bờ sông Hồng thuộc thôn 1, chính quyền xã đã tiến hành lập biên bản hiện trường, báo cáo cơ quan chức năng lấy mẫu gửi đi phân tích. Chính quyền xã cũng đã hợp đồng với Công ty Cổ phần môi trường đô thị và Công nghiệp 10 - Urenco 10 thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Môi trường Hà Nội để xử lý vụ việc theo quy định.

Theo người dân sống tại khu vực trên, những ngày trước đó có tình trạng vào ban đêm, một số th‌ùng phuy đã được đổ trộm xuống sông Hồng. Nhiều thùng đã lăn xuống sông và sủi bọt, nổi váng trên mặt nước. Người dân khi đến gần những chiếc th‌ùng phuy còn nằm lại trên bờ đã ngửi thấy mùi nồng nặc. Theo thông tin còn lưu lại ở giấy dán trên vỏ một th‌ùng phuy, thông tin này cảnh báo sự nguy hiể‌m của chất được ghi trong tờ giấy đó. Song, chất gì bên trong thùng phuy chưa rõ nhưng nghi là chất độc hại.

Vụ việc vẫn đang được tiếp tục Công an huyện Thanh Trì điều tra làm rõ.

Tin, ảnh: Mạnh Khánh (TTXVN)

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản