Thanh Hóa: Bắt siêu trộm gây ra hàng chục vụ trộm cắp xe máy

Ngày 28/8, thông tin từ công an huyện Triệu Sơn (Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết: Lực lượng này đã điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Đỗ Như Bình, sinh năm 1995 thường trú tại xã Xuân Hòa, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Đây là đối tượng gây ra hàng chục vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn tỉnh. Quyết định bắt giữ đã được Viện kiểm sát cùng cấp phê chuẩn.

Đỗ Như Bình là đối tượng nghiện ma túy, để có tiền thỏa mãn cơn nghiện, Bình đến các công sở, bệnh viện trên địa bàn Thành phố Thanh Hóa và các huyện: Triệu Sơn, Thọ Xuân, Ngọc Lặc và thị xã Bỉm Sơn… để dò la. Lợi dụng sự mất cảnh giác của nhân viên bảo vệ tại các công sở, các xã, hoặc các bệnh viện, Bình trà trộn vào các bãi gửi xe để trộm cắp. Toàn bộ số xe máy trộm cắp được, Đỗ Như Bình mang đi tiêu thụ hoặc đổi sang ma túy để sử dụng.

Qua công tác điều tra, nắm bắt thủ đoạn, phương thức hoạt động và tập hợp đầy đủ chứng cứ, ngày 27/8, Công an huyện Triệu Sơn có lệnh bắt giữ đối tượng Đỗ Như Bình.

Tại cơ quan công an, Bình khai nhận từ đầu tháng 5/2021 đến khi bị bắt đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp xe máy.

Hiện Công an huyện Triệu Sơn đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Trịnh Duy Hưng (TTXVN)
Cán bộ dự án câu kết trộm cắp vật tư công trình
Cán bộ dự án câu kết trộm cắp vật tư công trình

Cáo trạng của Viện Kiểm sát xác định, Đỗ Việt Anh đã cùng Lưu Duy Khánh, Nguyễn Thế Dũng, Nguyễn Thế Sơn và Hoàng Trung Kiên cùng nhau thực hiện 3 vụ trộm cắp tài sản là vật tư tại kho của Dự án chung cư cao tầng kết hợp văn phòng dịch vụ Thanh Xuân Tower. Tài sản trộm cắp có tổng giá trị hơn 775 triệu đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN