Tạm giữ một hành khách la hét có bom trên máy bay tại sân bay Nội Bài

Chiều 12/11, đại diện Hãng hàng không Pacific Airlines thông tin, ngày 12/11, chuyến bay BL6011 từ sân bay quốc tế Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh của Hãng hàng không Pacific Airlines đã phải tạm ngừng cất cánh để thực hiện quy trình kiểm tra an ninh an toàn, do một nam hành khách có biểu hiện tâm lý bất thường trên chuyến bay.

Chú thích ảnh
Máy bay của hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines đón hành khách tại sân bay Nội Bài. Ảnh minh họa: Huy Hùng/TTXVN

Theo đó, tại sân bay quốc tế Nội Bài, chuyến bay BL6011 (số hiệu liên danh VN6011) dự định cất cánh là 11 giờ 25 phút. Sau khi tất cả hành khách lên máy bay, tổ bay chuẩn bị đóng cửa để khởi hành thì một nam hành khách có biểu hiện tâm lý bất thường, liên tục la hét và nói có bom. 
 
Ngay sau đó, tổ tiếp viên đã triển khai quy trình ứng phó, bao gồm trao đổi với cơ trường, tạm ngừng chuyến bay và phối hợp với lực lượng chức năng tại sân bay để xử lý sự việc.
 
Nam hành khách sau đó được lực lượng chức năng đưa vào nhà ga để tiến hành thẩm vấn, xử lý. Đồng thời, tất cả hành khách cũng được đưa trở lại nhà ga để tiến hành kiểm tra an toàn, an ninh đối với hành lý, hành khách và tàu bay theo quy định. 
 
Trong thời gian chờ xử lý sự việc, Pacific Airlines đã điều một máy bay khác và tổ bay dự phòng để đưa hành khách từ Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh, giờ khởi hành mới của chuyến bay BL6011/VN6011 là 17 h cùng ngày.
 
Đại diện Hãng hàng không Pacific Airlines thông tin thêm, hiện  cơ quan chức năng tại sân bay Nội Bài vẫn đang tiếp tục xử lý đối với nam hành khách nêu trên. Sự việc đã làm cho chuyến bay bị chậm 5 giờ 35 phút so với thời gian dự kiến ban đầu.

Quang Toàn (TTXVN)
Chuyến bay VN243 dừng khẩn cấp vì một hành khách bật lửa trên máy bay
Chuyến bay VN243 dừng khẩn cấp vì một hành khách bật lửa trên máy bay

Chuyến bay VN243 từ Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh dự kiến cất cánh 8 giờ sáng 2/11 của Vietnam Airlines phải dừng khẩn cấp vì tổ bay phát hiện một nam hành khách bật lửa tại vị trí ghế ngồi 20A.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN