Tạm giữ hình sự người phụ nữ tấn công lực lượng phòng, chống dịch

Chiều 11/10, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Thanh Thúy, sinh năm 1972, trú tại thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang để tiếp tục điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Chú thích ảnh
Trần Thanh Thúy tại cơ quan Công an. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, vào khoảng 19 giờ 45 phút ngày 10/10, Trần Thanh Thúy cùng với Nguyễn Văn Nhàn (sinh năm 1989) và Trần Văn Bửu (sinh năm 1983) cùng trú tại huyện Thoại Sơn (tỉnh An Giang) đi trên 2 xe mô tô, khi đến tỉnh lộ 943, đoạn thuộc tổ 19, khóm Tây Khánh 2, phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên (An Giang) thì bị Tổ công tác phòng, chống dịch COVID-19 phường Mỹ Hòa phát hiện, lập biên bản xử lý vi phạm Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ vì ra đường không có lý do chính đáng.

Trong quá trình lập biên bản xử lý vi phạm, Thúy đã có hành vi la lối lớn tiếng, cùng với những lời lẽ thô tục và lao đến tổ công tác, dùng tay đánh vào đầu, cào chảy máu tay Thiếu tá Nguyễn Minh Tuấn - cán bộ Công an phường Mỹ Hòa (thành viên Tổ công tác), sau đó được mọi người can ngăn. Không dừng lại ở đó, Thúy tiếp tục dùng mũ bảo hiểm và dép ném về phía đồng chí Tuấn và các thành viên Tổ công tác nhưng không trúng. Lực lượng Công an phường Mỹ Hòa đã đến đưa Thúy và những người liên quan về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan Công an, bước đầu Thúy thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Vụ việc đang được Công an thành phố Long Xuyên điều tra, xác minh làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Công Mạo (TTXVN)
Chống người thi hành công vụ tại chốt kiểm soát dịch, lĩnh án 8 tháng tù
Chống người thi hành công vụ tại chốt kiểm soát dịch, lĩnh án 8 tháng tù

Ngày 8/10, Tòa án nhân dân huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa đã đưa ra xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Hà Minh Đạo, sinh năm 1995, ở xã Điền Trung, huyện Bá Thước về tội "Chống người thi hành công vụ" theo quy định tại khoản 1 Điều 330 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017. Đây là đối tượng tượng chống người thi hành công vụ tại chốt kiểm soát dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN