Lừa đảo hàng tỷ đồng để xin việc vào ngành Công an

Ngày 30/11, thông tin từ Công an huyện Như Xuân (Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trịnh Thị Đào (sinh năm 1963, ở khu phố 3, thị trấn Yên Cát, Như Xuân) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Quyết định bắt giữ đã được Viện Kiểm sát cùng cấp phê chuẩn.

Trước đó, Công an huyện Như Xuân nhận được tin báo tố giác tội phạm của anh P.X.D (sinh năm 1994 ở huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) về việc bị Trịnh Thị Đào lừa đảo chiếm đoạt 200 triệu đồng để xin vào biên chế trong lực lượng Công an nhân dân. 

Theo đơn tố cáo, sau khi đưa tiền cho Đào, anh D nhiều lần liên lạc, hẹn gặp trực tiếp Đào để hỏi về việc đã nhờ Đào nhưng Đào thường xuyên đưa ra các lý do để kéo dài thời gian, thậm chí hứa hẹn là đã có quyết định để anh D tin tưởng. Sau nhiều lần thúc giục Đào nhưng vẫn không nhận được quyết định tuyển dụng, anh D đã làm đơn tố giác gửi Cơ quan điều tra.

Nhận được tin báo, Công an huyện Như Xuân đã tập trung điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc. Quá trình điều tra xác định, Trịnh Thị Đào mặc dù chỉ là một giáo viên mầm non nhưng đi đâu Đào cũng tự nhận mình có quen biết với những người có khả năng xin chạy vào biên chế trong lực lượng Công an.

Quá trình điều tra, Công an huyện Như Xuân còn phát hiện Trịnh Thị Đào đã lừa đảo rất nhiều người ở các huyện: Hoằng Hóa, Như Thanh, Thạch Thành (tỉnh Thanh Hóa) với tổng số tiền lên tới hàng tỷ đồng để xin việc vào ngành Công an và các cơ quan nhà nước.

Công an huyện Như Xuân đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Trịnh Duy Hưng (TTXVN)
Ngày 8/12 bắt đầu xét xử Nguyễn Thái Luyện và vụ án lừa đảo tại Công ty Alibaba
Ngày 8/12 bắt đầu xét xử Nguyễn Thái Luyện và vụ án lừa đảo tại Công ty Alibaba

Ngày 28/11, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh cho biết, vụ án Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba - gọi tắt là Công ty Alibaba) và 21 bị cáo bị truy tố về các tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Rửa tiền" sẽ được Tòa án thành phố xét xử từ ngày 8/12/2022 đến 6/1/2023.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN