Hội Đầu bếp TP Hồ Chí Minh quảng bá ẩm thực Việt Nam đến bạn bè quốc tế

Chiều 20/4, Hiệp hội Ẩm thực TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Đại hội thành lập Hội Đầu bếp TP Hồ Chí Minh để tôn vinh, quảng bá nền ẩm thực TP Hồ Chí Minh nói riêng và ẩm thực Việt Nam nói chung đến với đông đảo bạn bè quốc tế.

Chú thích ảnh
Hiệp hội Ẩm thực TP Hồ Chí Minh tổ chức Đại hội thành lập Hội Đầu bếp TP Hồ Chí Minh vào chiều 20/4.

Theo ông Alain Nguyễn, tân Chủ tịch Hội Đầu bếp TP Hồ Chí Minh, việc thành lập Hội Đầu bếp TP Hồ Chí Minh sẽ quy tụ, tập hợp được sức mạnh của đội ngũ đầu bếp vào việc chung tay quảng bá, giới thiệu ẩm thực TP Hồ Chí Minh và ẩm thực Việt Nam nói chung ra thế giới. Bởi, TP Hồ Chí Minh là địa phương có số lượng đầu bếp lớn nhất cả nước và ở đây cũng quy tụ nhiều món ăn đặc trưng vùng miền, có nguồn nguyên liệu phong phú để tạo ra nhiều món ăn đặc sắc, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. 

"Hiện nay, du khách quốc tế quan tâm đến văn hóa ẩm thực, lịch sử, văn hóa, con người… của TP  Hồ Chí Minh, nên khi đến thành phố, du khách thường tìm về các khu sầm uất ở Quận 5, Quận 6 để thưởng thức món ăn đặc trưng ở đây. Đây cũng là cơ hội để quảng bá ẩm thực TP Hồ Chí Minh nói riêng và ẩm thực Việt Nam nói chung đến với bạn bè quốc tế. Sắp tới, để thu hút nhiều du khách đến TP Hồ Chí Minh, Hội sẽ tổ chức các chương trình quảng bá, giới thiệu các món ăn đặc sắc của Việt Nam, kết nối doanh nghiệp, hiệp hội, nhà đầu tư để cùng bắt tay phát triển nền ẩm thực Việt phong phú hơn", ông Alain Nguyễn cho biết thêm.

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh quy tụ nhiều món ăn đặc trưng của các vùng miền trên cả nước.

Chia sẻ về tiềm năng ẩm thực của TP Hồ Chí Minh, bà Võ Ngọc Điệp, Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú du lịch, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, tại Việt Nam, các thành phố lớn như Hà Nội, Huế và TP Hồ Chí Minh là đại diện cho ẩm thực 3 miền đất nước. TP Hồ Chí Minh được xem như một trong những thành phố tiên phong đưa ẩm thực Việt lên tầm cao mới và trở thành một sản phẩm du lịch mới, tiêu biểu. Với mục tiêu hướng đến phục vụ, giới thiệu nhiều đặc sản địa phương không chỉ đến người dân thành phố mà còn du khách đến từ các vùng miền trong cả nước và du khách quốc tế, các chương trình như ngày hội du lịch, ngày hội ẩm thực, lễ hội ẩm thực hay tuần lễ ẩm thực đã được nối tiếp nhau diễn ra tại các khu vui chơi, các công viên, hay các trung tâm hội nghị. Vì vậy, việc thành lập Hội Đầu bếp TP Hồ Chí Minh sẽ góp phần quảng bá ẩm thực đến với bạn bè quốc tế.

Dịp này, Hiệp hội Ẩm thực TP Hồ Chí Minh cũng đã công bố “Chiến lược hành động nhiệm kỳ I (2023 - 2028); lễ ký kết “Đối tác chiến lược” hội, hiệp hội và doanh nghiệp đồng hành. Hiệp hội Ẩm thực TP Hồ Chí Minh cũng giới thiệu 5 dự án trọng tâm được triển khai trong nhiệm kỳ này gồm: Dự án chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ WEB3, NFT trong ngành nghề kinh doanh truyền thông - F&B với chương trình “Mùa hè rực rỡ”; dự án Lễ hội Ẩm thực Việt Nam diễn ra trong dịp Tết cổ truyền năm 2023; dự án Diễn đàn F&B Việt Nam; dự án Phát triển kinh tế đêm.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh và Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ tăng cường hợp tác
TP Hồ Chí Minh và Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ tăng cường hợp tác

Sáng 20/4, ông Bùi Xuân Cường, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp ông Edgar Doerrig, Trưởng Đại diện khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF) tại Hà Nội nhân chuyến công tác tại Thành phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN