'Công nghiệp thịt chuột' Việt Nam qua ống kính AFP

Vào thời điểm này của năm, khi lúa đã được gặt trên đồng, những người nông dân Việt Nam lại quay ra bắt chuột để tăng thêm thu nhập. Câu chuyện đi săn chuột và cả một "quy trình sản xuất" món thịt chuột đồng được hiện lên sinh động qua ống kính phóng viên hãng thông tấn AFP (Pháp).

Người đi săn chuột ở huyện Hoài Đức, Hà Nội mang theo đủ các loại công cụ cần thiết phục vụ cho cuộc đi săn.


Họ mang theo cả chó để giúp sức.





Hai chú chuột sa bẫy...


... và bị nhốt vào lồng.


Sau khi bị bắt, chuột được chuyển đến các cơ sở để bắt đầu quá trình chế biến.

Lấy chuột khỏi lồng.



... rồi cạo sạch lông.






Khi đã được làm sạch sẽ, những chú chuột trắng muốt được xếp lên rơm khô để chuẩn bị thui.


Chủ một cửa hàng thịt chuột ở huyện Đan Phượng đang thui chuột.



Mỗi cặp chuột thui được bán với giá 100.000 đồng.





A.M (Chùm ảnh: AFP)


'Đặc sản' thịt chuột ở Thái Bình
'Đặc sản' thịt chuột ở Thái Bình

Quê lúa Thái Bình là "địa bàn" cho họ hàng nhà chuột sinh sôi nảy nở, con đàn, cháu đống, nhiều không kể xiết. Thịt chuột nấu đông, thịt chuột nấu canh, thịt chuột nướng xiên, chuột ép lá ré, nướng than lại là món ăn khoái khẩu của dân nhậu, mà không phải ở đâu cũng có.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN