Vụ nghi ngộ độc tại bếp ăn Công ty Cổ phần đóng tàu Sông Cấm: Các bệnh nhân đã hồi phục 

Liên quan đến chùm ca bệnh nghi ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể Công ty Cổ phần đóng tàu Sông Cấm (thôn Ngô Hùng, xã An Hồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng), theo thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng, đến 17 giờ ngày 28/6, các bệnh nhân đã cơ bản hồi phục sức khỏe, 112/113 bệnh nhân đã ra viện, 1 bệnh nhân hiện đang điều trị và có mức độ trung bình.

Chú thích ảnh
Các bệnh nhân được cấp cứu tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp. Ảnh: Hoàng Ngọc/TTXVN

Công ty Trách nhiệm hữu hạn dịch vụ Thành Hưng (Công ty Thành Hưng, địa chỉ tại thôn Dân Hạnh, xã Đặng Cương, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng) là đơn vị cung cấp dịch vụ suất ăn nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra trưa 27/6/2024, tại bếp ăn tập thể Công ty Cổ phần đóng tàu Sông Cấm.

Theo thông tin ban đầu có 795 suất ăn, gồm 2 thực đơn. Thực đơn thứ nhất với 400 suất ăn gồm: cá thu ngừ kho, chả lá lốt, bí xanh luộc, canh rau ngót, cơm, dưa hấu. Thực đơn thứ 2 với 395 suất gồm: thịt gà kho, lạc rang, bí xanh luộc, canh rau ngót, cơm, dưa hấu.

Từ 7 giờ ngày 27/6, đơn vị nhập nguyên liệu, 7 giờ 30 phút bắt đầu sơ chế, 8 giờ 20 phút bắt đầu nấu, 10 giờ 30 phút bắt đầu chia suất ăn, đến 11 giờ 30 phút công nhân bắt đầu ăn (ăn 1 đợt). Gần 1 tiếng sau khi ăn, ban đầu 4 công nhân có biểu hiện, triệu chứng đầu tiên. Tiếp theo, có thêm các công nhân khác có biểu hiện, triệu chứng mẩn đỏ vùng mặt, cổ, ngực, người; một số có ngứa, đau đầu, khó thở; một số khác bị đau bụng, buồn nôn. Các công nhân có biểu hiện, triệu chứng đã được đưa cấp cứu, điều trị kịp thời tại các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn thành phố.

Theo Sở Y tế Hải Phòng, hiện, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm đã tiến hành kiểm tra, xác minh điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể Công ty Cổ phần đóng tàu Sông Cấm, lấy mẫu liên quan đến vụ nghi ngộ độc; đồng thời, tạm dừng hoạt động cung cấp dịch vụ cung cấp suất ăn của Công ty Thành Hưng tại bếp ăn tập thể Công ty Cổ phần đóng tàu Sông Cấm.

Đơn vị chức năng đang rà soát quy trình nhập, bảo quản, chế biến thực phẩm, thực hiện đúng các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm. Khi có kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm, mẫu thức ăn lưu cũng như kết quả chẩn đoán, điều trị tại các bệnh viện và trung tâm y tế, Sở Y tế Hải Phòng sẽ kiến nghị biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoàng Ngọc (TTXVN)
Bộ Y tế yêu cầu xác định rõ nguyên nhân vụ nghi ngộ độc tại bếp ăn Nhà máy Đóng tàu Sông Cấm
Bộ Y tế yêu cầu xác định rõ nguyên nhân vụ nghi ngộ độc tại bếp ăn Nhà máy Đóng tàu Sông Cấm

Liên quan đến vụ ngộ độc khiến 127 công nhân phải nhập viện điều trị, Bộ Y tế yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể Nhà máy Đóng tàu Sông Cấm, điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ ngộ độc, truy xuất nguồn gốc thực phẩm...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN