TP Hồ Chí Minh gỡ bỏ các điểm phong tỏa liên quan đến 4 ca bệnh

Ngày 16/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị này đã gỡ bỏ các khu vực bị phong tỏa và kết thúc theo dõi các địa điểm có liên quan đến 4 ca bệnh gồm bệnh nhân 1342, 1347, 1348 và 1349.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, từ ngày 2/12 đến nay, TP Hồ Chí Minh không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, những trường hợp tiếp xúc gần với 4 ca bệnh trên đã hoàn thành cách ly đủ 14 ngày và có kết quả xét nghiệm âm tính. Do đó, các địa điểm, khu vực bị phong tỏa đã được gỡ bỏ.

Chú thích ảnh
 Sau gần nửa tháng không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng, TP Hồ Chí Minh đã gỡ bỏ những điểm phong tỏa có liên quan đến chuỗi 4 ca mắc. Ảnh: TTBC

Thông tin về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết từ đầu mùa dịch đến nay, thành phố xác định 143 trường hợp mắc COVID-19. Trong đó, có 126 trường hợp đã được điều trị khỏi bệnh, còn 17 trường hợp đang điều trị. Số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 2.142 người; 77 người đang được cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú.

TP Hồ Chí Minh tiếp tục thực hiện các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 và cách ly người nhập cảnh theo quy định; giám sát người sau khi hoàn thành cách ly tập trung về cư trú tại Thành phố; giám sát bệnh nhân sau xuất viện; kiểm tra, giám sát các khu cách ly tại khách sạn, tại bệnh viện, các khu cách ly tập trung của quận huyện, khu cách ly của thành phố. Thẩm định phương án làm việc của chuyên gia nhập cảnh và làm việc dưới 14 ngày.

Bên cạnh đó, thành phố thực hiện giám sát tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại thành phố. Thực hiện xét nghiệm giám sát các nhóm nguy cơ cao như bến xe, bệnh viện, doanh nghiệp… Xét nghiệm đối với bệnh nhân COVID-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly.

Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn đang diễn tiến phức tạp trên thế giới, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh khuyến cáo người dân tiếp tục thực hiện phòng bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế: khẩu trang, khử khuẩn, không tập trung đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, khai báo y tế.

Đan Phương/Báo Tin tức
Bệnh nhân 1342 đã vi phạm những quy định gì và sẽ bị xử phạt như thế nào
Bệnh nhân 1342 đã vi phạm những quy định gì và sẽ bị xử phạt như thế nào

Nam tiếp viên Vietnam Airlines (bệnh nhân 1342) được xác định là vi phạm rất nghiêm trọng các quy định cách ly phòng dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN