TP Hồ Chí Minh đã truy vết được tất cả trường hợp liên quan bệnh nhân 2910

Liên quan đến bệnh nhân 2910 (quê Hà Nam, tạm trú tại TP Hồ Chí Minh), ngày 3/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết đã cơ bản truy vết xong và tất cả các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân này đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, qua điều tra truy vết, ngành y tế xác định được 24 người đang ở TP Hồ Chí Minh đã đi trên chuyến bay VJ133 từ Hà Nội đến TP Hồ Chí Minh cùng với bệnh nhân 2910 (trong đó có 2 ca F1 xuống Vũng Tàu đã thông tin trước đó).

Kết quả xét nghiệm cho thấy tất cả các trường hợp này đều âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Hiện tại khu cách ly Quận 7 đang thực hiện cách ly cho 4 trường hợp liên quan đến bệnh nhân 2910.

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, ngành y tế cũng đã truy vết được 40 trường hợp tiếp xúc gần và 74 trường hợp tiếp xúc khác với bệnh nhân 2910. Tất cả những trường hợp này đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Đối với những trường hợp đi cùng bệnh nhân 2899 trên chuyến bay VJ3613 từ Nhật Bản hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng ngày 7/4, TP Hồ Chí Minh giám sát được 19 trường hợp. Tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, ngành y tế Thành phố cũng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm theo quy định đối với thành viên các tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại thành phố; xét nghiệm đối với bệnh nhân COVID-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly về cư trú tại thành phố; tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm giám sát nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Từ ngày 30/4 đến nay, TP Hồ Chí Minh đã lấy 2.906 xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên các khu vực nguy cơ như bệnh viện, khu du lịch, chợ, rạp chiếu phim, trung tâm thương mại, nhà hàng, quán ăn, dịch vụ vận chuyển, khu chế xuất… Hiện 2.906 mẫu có kết quả xét nghiệm âm tính.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, trong ngày 1/5, Thành phố ghi nhận 3 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, đều là ca nhập cảnh. Tính đến nay, Thành phố có 260 trường hợp mắc COVID-19 phát hiện tại TP Hồ Chí Minh, trong đó có 233 trường hợp điều trị khỏi (tỷ lệ 89,62%); đang điều trị 27 trường hợp, sức khỏe các bệnh nhân hiện ổn định, không có triệu chứng chuyển nặng.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh khuyến cáo: Tất cả người dân nên ghi lại lịch sử di chuyển, tiền sử tiếp xúc đặc biệt nếu rời khỏi thành phố; theo dõi các thông tin, khuyến cáo từ ngành y tế; thực hiện khai báo y tế, chỉ định cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo khuyến cáo của ngành y tế.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Ngành giáo dục TP Hồ Chí Minh thông báo khẩn về rà soát y tế tại trường học
Ngành giáo dục TP Hồ Chí Minh thông báo khẩn về rà soát y tế tại trường học

Trưa 3/5, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã có thông báo khẩn gửi đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn yêu cầu rà soát các điều kiện, biện pháp, phương án phòng chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN