Peru tái áp đặt quy định bắt buộc đeo khẩu trang

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, Chính phủ Peru ngày 4/7 thông báo tái áp đặt quy định bắt buộc đeo khẩu trang ở ngoài trời trong bối cảnh nước này đang đối mặt với làn sóng lây nhiễm thứ 4 dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Lima, Peru ngày 23/4/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu trước báo giới, Bộ trưởng Y tế Peru Jorge López cho biết quyết định trên được đưa ra do số ca mắc COVID-19 tại Peru trong tuần qua đã tăng tới hơn 5%.

Trước đó, Peru đã dỡ bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang ở ngoài trời từ ngày 1/5, nhưng vẫn quy định đeo khẩu trang tại các địa điểm công cộng có không gian kín hoặc không gian ngoài trời không đảm bảo giãn cách xã hội. Tuy nhiên, thời điểm đó, Chính phủ Peru tuyên bố nếu số ca mắc mới COVID-19 tăng 5%, quy định bắt buộc đeo khẩu trang sẽ được áp đặt trở lại.

Tính đến nay, quốc gia Nam Mỹ với 33 triệu dân này đã ghi nhận hơn 3,6 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có khoảng 213.500 trường hợp tử vong.

Ngọc Tùng (TTXVN)
Peru triển khai tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 thứ tư cho người trên 50 tuổi
Peru triển khai tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 thứ tư cho người trên 50 tuổi

Phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh dẫn thông báo ngày 6/5 của Bộ Y tế Peru cho biết nước này sẽ triển khai chương trình tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 thứ tư cho tất cả những người từ 50 tuổi trở lên nhằm tăng cường khả năng miễn dịch, mặc dù tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát khá tốt tại quốc gia Nam Mỹ này trong thời gian gần đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN