Vượt biển đưa thuyền viên nước ngoài bị bệnh về bờ cấp cứu

Lúc 8 giờ 37 phút ngày 22/3, lực lượng tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã đưa một thuyền viên bị bệnh trên con tàu Hy Lạp đang ở ngoài biển đến Đà Nẵng cấp cứu.

Chú thích ảnh
Thuyền viên Michael Samorin được chăm sóc y tế trên tàu SAR 412. Ảnh: TTXVN phát

Cụ thể, vào hồi 17 giờ 10 phút, ngày 21/3, tàu Maran Taurus (quốc tịch Hy Lạp) trên hành trình đi Singapore khi ngang qua vùng biển Việt Nam (phía Nam đảo Tri Tôn thuộc quần đảo Hoàng Sa) thì có thuyền viên Michael Samorin (42 tuổi, quốc tịch Philippines) bị đau dữ dội vùng hạ sườn phải không rõ nguyên nhân. Thuyền trưởng tàu Maran Taurus đã liên lạc và đề nghị cơ quan chức năng của Việt Nam hỗ trợ y tế. 

Tiếp nhận thông tin từ tàu Maran Taurus, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã yêu cầu tàu Maran Taurus chạy theo hải trình hướng về Đà Nẵng, phát báo động cho Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn khu vực sẵn sàng phương tiện triển khai cấp cứu; đồng thời, phối hợp cùng Trung tâm Cấp cứu 115 thành phố Đà Nẵng triển khai tư vấn y tế.          

Chú thích ảnh
Thuyền viên Michael Samorin được xe cấp cứu chuyển về Đà Nẵng để tiếp tục điều trị. Ảnh: TTXVN phát

Trên cơ sở triệu chứng của thuyền viên Michael Samorin, các bác sỹ ở Đà Nẵng chẩn đoán, có nhiều khả năng bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp, rất nguy hiểm, cần sớm được tiếp cận y tế và đưa vào bờ để điều trị khẩn cấp.

Trước tình thế cấp bách trên, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã điều tàu SAR 412 khẩn trương rời bến để cấp cứu người bệnh. Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng cũng cử một ê kíp bác sỹ cùng trang thiết bị đi theo tàu.          

Sau nhiều giờ hành trình với tốc độ tối đa, đến 1 giờ 45 phút ngày 22/3 lực lượng tìm kiếm cứu nạn hàng hải đã tiếp cận tàu Maran Taurus và sơ cứu bệnh nhân. Sức khỏe của ông Michael Samorin lúc này đã có chuyển biển xấu, cơn đau đã lan sang vùng hố chậu phải, bệnh nhân được đưa sang Tàu SAR 412 để chăm sóc y tế tích cực và khẩn trương đưa vào bờ.

Chú thích ảnh
Xuồng cứu nạn của tàu SAR 412 tiếp cận tàu Maran Taurus để cấp cứu người bị nạn trên biển. Ảnh: TTXVN phát

Đến 8 giờ 37 phút ngày 22/3, lực lượng tìm kiếm cứu nạn hàng hải đã đưa bệnh nhân Michael Samorin về đến Đà Nẵng. Sau đó, bệnh nhân được Trung tâm Cấp cứu 115 chuyển vào bệnh viên địa phương để tiếp tục điều trị.

Trung tâm cũng đã làm việc với các cơ quan liên quan để thực hiện các thủ tục ngoại giao đối với người bị nạn nước ngoài. 

Nguyễn Sơn (TTXVN)
Thuyền viên đánh nhau, một người rơi xuống biển mất tích
Thuyền viên đánh nhau, một người rơi xuống biển mất tích

Ba thuyền viên tàu cá BT 93697 TS mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau, một người bị đánh ngã xuống biển mất tích.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN