Vinh danh điển hình công nhân tiên tiến

Ngày 6/5, Liên đoàn Lao động tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến nhân “Tháng Công nhân” năm 2024.

Chú thích ảnh
Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lai Châu Vũ Mạnh Hà phát biểu. Ảnh: TTXVN phát

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lai Châu Vũ Mạnh Hà ghi nhận, đánh giá cao kết quả các cấp công đoàn trong toàn tỉnh đã đạt được; chúc mừng các gương điển hình được vinh danh tại Hội nghị. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lai Châu đề nghị các cấp công đoàn trong tỉnh bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của Nghị quyết số 02/NQ-TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới” và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 14, các nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy, để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ được giao, sát với tình hình thực tiễn tại địa phương, đơn vị.

Các cấp công đoàn tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, với phương châm hướng mạnh về cơ sở; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, người lao động, gắn với các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị và trình độ cho công nhân, viên chức, người lao động.

Tại hội nghị đã có 21 ý kiến, kiến nghị của đoàn viên, người lao động với Đảng, Nhà nước, Quốc hội và tỉnh Lai Châu. Trong đó tập trung về các vấn đề như: Xem xét tháo gỡ về chính sách tuyển dụng cán bộ công đoàn để có thể thu hút đội ngũ cán bộ công đoàn có nhiều kinh nghiệm, trưởng thành từ cơ sở; đề nghị xem xét ban hành chế độ hưởng phụ cấp thâm niên ngành Y tế như đối với ngành Giáo dục; đề nghị Bộ Giáo dục & Đào tạo quan tâm, kiến nghị đề xuất với Chính phủ đưa y tế học đường vào nhóm vị trí việc làm được định biên trong cơ sở giáo dục... Bên cạnh đó, nhiều kiến nghị về việc cần điều chỉnh tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế… để phù hợp quyền lợi các đối tượng được hưởng…

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lai Châu Hoàng Thọ Trung cho biết, những năm qua, phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, người lao động tỉnh Lai Châu được các cấp Công đoàn triển khai rộng khắp, thu hút đông đảo đoàn viên và người lao động hưởng ứng tham gia. Hiện, Lai Châu có gần 10.000 công nhân, người lao động, đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Chú thích ảnh
Trao Bằng khen của Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh Lai Châu cho các cá nhân tiêu biểu. Ảnh: TTXVN phát

Dịp này, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh Lai Châu đã tặng Bằng khen cho 70 cá nhân vì có thành tích tiêu biểu trong lao động, sản xuất nhân “Tháng Công nhân” năm 2024.

Nguyễn Oanh (TTXVN)
Tháng Công nhân 2024: Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của công nhân, người lao động
Tháng Công nhân 2024: Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của công nhân, người lao động

Ngày 4/5, tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn VSIP Bắc Ninh, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh diễn ra Lễ phát động Tháng Hành động về an toàn, vệ sinh lao động với chủ đề “Tăng cường đảm bảo an toàn vệ sinh lao động tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng” và Tháng Công nhân với chủ đề “Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN