Ứng phó với bão Noru: Bình Định ưu tiên sơ tán người dân sống ven biển

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Bình Định cho biết, tính đến 4 giờ ngày 27/9 vẫn còn 216 tàu với 1.610 người nằm trong vùng nguy hiểm ảnh hưởng của bão số 4 (bão Noru).

Các tàu này đã nhận thông tin về diễn biến của cơn bão và đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam ra khỏi vùng ảnh hưởng.

Chú thích ảnh
Các tàu thuyền khẩn trương được gia cố khi neo đậu tại các cảng cá. 

Thông qua hệ thống giám sát tàu cá, hiện trên biển vẫn còn 605 tàu đang hoạt động với 4.505 người; trong đó, khu vực Trường Sa có 305 tàu với 2.270 người, khu vực giữa Hoàng Sa - Trường Sa là 300 tàu với 2.235 người. Hiện 3 khu neo đậu tàu cá tại 3 cảng đã tiếp nhận 5.600 tàu về trú ẩn an toàn.

Tỉnh cũng có kế hoạch sơ tán gần 19.000 hộ với khoảng 65.500 người khi bão đổ bộ; trong đó, ưu tiên người dân sống ven biển, khu vực nguy cơ ảnh hưởng cao. Bên cạnh đó, địa phương còn có kế hoạch sơ tán người dân vùng ven biển do nước biển dâng là 7.255 hộ với gần 25.700 người; sơ tán 827 hộ với 3.274 người do có nguy cơ sạt lở đất. Theo thống kê sơ bộ, toàn tỉnh có khoảng 13 khu vực nguy cơ cao sạt lở đất tại huyện Hoài Ân, An Lão, Vĩnh Thạnh, Phù Cát và thành phố Quy Nhơn.

Để chủ động ứng phó với bão số 4, lãnh đạo tỉnh Bình Định đã trực tiếp đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống bão tại các địa phương và đơn vị.

Tin, ảnh: Sỹ Thắng (TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp khẩn về phòng, chống  bão Noru
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp khẩn về phòng, chống bão Noru

Sáng sớm 27/9, trước diễn biến khó lường của bão số 4 (có tên quốc tế là bão Noru), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp triển khai công tác ứng phó với cơn bão này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN