TP Hồ Chí Minh: Thêm 3 bệnh viện được cấp phép xét nghiệm dương tính virus SARS-CoV-2

Ngày 3/4, Bộ Y tế đã chính thức cấp phép cho thêm ba bệnh viện tại TP Hồ Chí Minh được thực hiện xét nghiệm khẳng định dương tính virus SARS-CoV-2.

Theo Bộ Y tế, 3 bệnh viện đủ điều kiện để cấp chứng nhận năng lực xét nghiệm sàng lọc khẳng định SARS-CoV-2 của Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh gồm: Khoa Vi sinh của bệnh viện Thống Nhất; Khoa xét nghiệm của bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh và Khoa xét nghiệm của bệnh viện FV.

Chú thích ảnh
 Phòng xét nghiệm khẳng định dương tính virus SARS-CoV-2 của bệnh viện FV.

Trong số 3 bệnh viện trên, có hai bệnh viện công lập và một bệnh viện ngoài công lập. Theo đó, cả ba đơn vị này có nhiệm vụ làm xét nghiệm sàng lọc và khẳng định SARS-CoV-2 theo các quy định hiện hành.

Bên cạnh đó, Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cũng nhất trí cho phép bệnh viện Gia An 115 (Tập đoàn Hoa Lâm - Khu y tế kỹ thuật cao, quận Bình Tân) thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS- CoV- 2 và phải thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn tạm thời việc xét nghiệm COVID-19”. Đồng thời, ủng hộ bệnh viện Gia An 115 làm xét nghiệm khẳng định SARS- CoV 2 nhưng phải chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực và an toàn sinh học.

Trước đó, đã có 2 bệnh viện được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 là bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và bệnh viện Nhi đồng 1.

Tin. ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Những quốc gia đi đầu trong sản xuất bộ xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2
Những quốc gia đi đầu trong sản xuất bộ xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2

Đức nhanh chóng phát triển công cụ xét nghiệm virus SARS-CoV-2 từ khi chưa giải mã bộ gien đầy đủ, trong khi Hàn Quốc tiến hành một chiến dịch xét nghiệm diện rộng, dựa trên những bộ xét nghiệm nhanh tự sản xuất, qua đó giúp họ trở thành những hình mẫu trong kiểm soát dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN