Tìm thấy thi thể 2 nạn nhân vụ sập hầm vàng ở Quảng Nam

Đến 17 giờ ngày 1/1, các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của nạn nhân thứ 2 là anh Nguyễn Văn M, trú tại thôn Trung Sơn, xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam trong vụ sập hầm vàng trái phép diễn ra tại thôn Bồng Miêu, xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh.

Khu vực hầm bị sập ở độ sâu hàng trăm mét. Ảnh: vnexpress.net.


Trước đó, khoảng 10 giờ cùng ngày, UBND xã Tam Lãnh đã nhận được tin báo tại khu vực hầm lò núi Kẽm (tại thôn Bồng Miêu, xã Tam Lãnh) xảy ra vụ sập hầm vàng khiến hai nạn nhân tử vong là Nguyễn Văn M (43 tuổi) và Cao Minh T (35 tuổi), cả hai cùng trú tại thôn Trung Sơn, xã Tam Lãnh bị chôn vùi trong hầm khai thác vàng. Khoảng hơn 15 giờ chiều 1/1, lực lượng có trách nhiệm mới tìm được thi thể của anh Cao Minh T.

Ông Bùi Quang Minh, Chủ tịch UBND xã Tam Lãnh cho biết, khu vực khai thác vàng tại thôn Bồng Miêu đã có từ thời Pháp thuộc với nhiều hầm lò được đào bới chằng chịt qua hàng chục năm. Mặc dù, chính quyền đã cấm người dân vào khu vực này để khai thác vàng trái phép nhưng nhiều năm qua tình trạng khai thác vàng "chui" của các đối tượng trong và ngoài địa phương vẫn diễn ra phức tạp.

Các cơ quan chức năng đã tiến hành tổ chức nhiều đợt truy quét lớn cũng như tuyên truyền cho người dân về sự nguy hiểm khi vào trong các hầm lò này có thể bị sập bất cứ lúc nào nhưng do lợi ích trước mắt và địa hình miền núi rộng lớn nên hiệu quả tác động chưa cao.

Hiện thi thể của hai nạn nhân đã được đưa về gia đình để làm lễ an táng. Các hội, đoàn thể của địa phương cũng đã tới thăm hỏi, động viên gia đình. Đây cũng là bài học cho những người đang đánh đổi mạng sống của mình để đi khai thác vàng trái phép ở những hầm lò không đảm bảo an toàn.


Đỗ Trưởng (TTXVN)

Sập dầm đường sắt Cát Linh - Hà Đông, 4 người thoát chết
Sập dầm đường sắt Cát Linh - Hà Đông, 4 người thoát chết

Một vụ tai nạn lao động lại xảy ra ở tuyến đường sắt trên cao, đoạn Ga bến xe Hà Đông (đường Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội) thuộc Dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN