Tìm 5 hành khách nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay có người dương tính COVID-19

Tối 4/3, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, Cơ quan Kiểm dịch đang phối hợp với cảng vụ hàng không, công an Cửa khẩu Tân Sơn Nhất điều tra xác định nơi lưu trú của 5 hành khách nhập cảnh vào TP Hồ Chí Minh trên chuyến bay có hành khách người Nhật được xác định là dương tính với COVID-19.

Chú thích ảnh
 Tất cả nhân viên Tổ bay và hành khách nhập cảnh đều được đưa đến cách ly tại khu vực cách ly tập trung của thành phố tại huyện Củ Chi và huyện Nhà Bè.

Theo thông tin từ công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất, chuyến bay VN814 từ Siem Reap (Campuchia) về TP Hồ Chí Minh vào 22 giờ 3 phút ngày 3/3/2020 có tổng cộng 67 hành khách và 6 nhân viên tổ bay. Trong đó, chỉ có 6 hành khách nhập cảnh vào Việt Nam,  gồm 1 người Việt Nam, 3 người Pháp, 1 người Úc và 1 người Philippin. Tuy nhiên, người khách Philippin đã xuất cảnh về nước vào ngày 4/3. Theo đó, 5 người còn lại đang được chuyển các đơn vị chức năng để điều tra xác định nơi lưu trú để hướng dẫn phòng bệnh. 61 hành khách khác quá cảnh, đã tiếp tục di chuyển về các nước khác ngay trong đêm 03/3/2020, gồm 50 người về London (nước Anh), 7 người về Narita (Nhật), 1 người về Nagoya (Nhật), 2 người về Busan (Hàn quốc) và 1 người về Manila (Philippines).

Đối với Tổ bay và máy bay VN340 đã từ Nhật Bản quay đầu về Việt Nam chiều 4/3/2020 với ký hiệu chuyến bay là VN341, khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất có 13 thành viên tổ bay và 23 hành khách nhập cảnh vào Việt Nam (đều là người Việt Nam). Tất cả nhân viên Tổ bay và hành khách nhập cảnh đều được xe của đơn vị y tế đưa đến cách ly tại khu vực cách ly tập trung của thành phố tại huyện Củ Chi và huyện Nhà Bè. Các trường hợp này được cách ly đủ 14 ngày tính từ ngày nhập cảnh. Tất cả hành khách khi đưa vào khu cách ly đều không có triệu chứng của viêm hô hấp.

Cùng ngày, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi Bộ Y tế về hiện tượng khách từ các nước có dịch COVID-19 đến thành phố thông qua nước trung gian vì qua báo cáo của Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế trong ngày 3/3, có các chuyến bay từ Campuchia, Thái Lan, Singapore, Malaysia có số lượng lớn hành khách Trung Quốc nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất. Sở cho rằng việc này dẫn đến nguy cơ các hành khách được nhập cảnh vào TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác trong cả nước mang theo nguồn lây nhiễm dịch bệnh COVID-19.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Nữ Giám đốc BHXH huyện Yên Thành: Dân vận khéo và tạo niềm tin
Nữ Giám đốc BHXH huyện Yên Thành: Dân vận khéo và tạo niềm tin

Bằng sự nỗ lực trong tuyên truyền, vận động của bà Hoàng Thị Chín, số người tham gia BHXH tự nguyện huyện Yên Thành (Nghệ An) trong năm 2019 bằng cả 10 năm cộng lại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN