Thời tiết ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân trên cả nước ra sao?

Dự báo, trong ngày 23/5, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 thời tiết tại miền Bắc và miền Trung nắng nóng nhưng chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ. 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, trưa 21/5, ở phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ lúc 13 giờ phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C; ở khu vực phía Đông Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ 35 - 36 độ C.

Dự báo, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày 22/5 và ngày 23/5, ở phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 39 độ C, có nơi trên 39 độ C; phía Đông Bắc Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Từ ngày 24/5, nắng nóng ở các khu vực trên dịu dần.

Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày trong đợt nắng nóng này phổ biến 45 - 65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12 - 17 giờ.

Khu vực Hà Nội, ngày 22/5 và ngày 23/5, có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 50 - 60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12 - 17 giờ.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng cấp 1.

Chú thích ảnh
Dự báo ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân miền Bắc sẽ có thời tiết nắng nóng. Ảnh: Trần Việt/TTXVN.

Thời tiết trong vài ngày tới:

Khu vực Bắc Bộ, từ ngày 21 đến ngày 23/5, ngày nắng nóng, phía Tây Bắc Bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đêm 23 ngày 24/5 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Trung Bộ từ ngày 21 đến ngày 24/5 ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; riêng vùng núi có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ, riêng ven biển Nam Trung Bộ ngày 23 và 24/5 có mưa dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 21 đến ngày 22/5, ngày nắng, riêng chiều và tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 23 đến ngày 24/5 có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Thủ đô Hà Nội từ ngày 21 đến ngày 23/5, ngày nắng nóng, chiều tối và tối có khả năng có mưa dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đêm 23 ngày 24/5 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

TP Hồ Chí Minh từ ngày 21 đến ngày 22/5, ngày nắng, chiều và tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 23 đến ngày 24/5 có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.   

Thu Trang/Báo Tin tức
Thời tiết oi bức, người dân lưu ý cung cấp đủ nước cho cơ thể
Thời tiết oi bức, người dân lưu ý cung cấp đủ nước cho cơ thể

Bước sang tháng 5, TP Hồ Chí Minh đã chính thức vào mùa mưa. Sau những ngày nắng nóng gay gắt, người dân thành phố bắt đầu làm quen với những cơn mưa bất chợp ập đến. Tuy nhiên, dù tần suất mưa ngày càng dày đặc, trời âm u ít nắng nhưng thời tiết vẫn rất oi bức.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN