Thanh niên TTXVN ra quân vì môi trường công sở

Lễ ra quân “Ngày vì môi trường công sở TTXVN xanh - sạch - đẹp”, với khẩu hiệu “Mỗi thanh niên một hành động, mỗi cơ sở đoàn TTXVN một hoạt động vì văn hóa công sở”, do Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TTXVN tổ chức đã diễn ra chiều 21/3/2013. Tham dự buổi lễ có đại diện Ban lãnh đạo, Công đoàn TTXVN, đại diện Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, cùng hơn 80 đoàn viên, thanh niên đến từ hơn 20 chi đoàn, đoàn cơ sở.


Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng Giám đốc TTXVN Lê Duy Truyền biểu dương vai trò xung kích của đoàn viên TTXVN trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ và trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Việc phát động này có ý nghĩa lớn trong việc gây dựng được thói quen giữ gìn cảnh quan môi trường nơi làm việc và công cộng đối với tập thể đoàn viên cơ quan TTXVN.Từ lễ phát động này, đồng chí Phó Tổng Giám đốc mong muốn tinh thần ấy sẽ phát huy hơn nữa trong thời gian tới. Đặc biệt, sẽ dấy lên trong toàn đoàn viên TTXVN phong trào xây dựng văn hóa Thông tấn, văn minh công sở để góp phần nhiều hơn vào bảo vệ môi trường, tương xứng với vị thế của TTXVN là một cơ quan báo chí lớn của đất nước.


"Phải đề ra những tiêu chí cụ thể. Những tiêu chí này cần phải kế thừa, nối tiếp được những truyền thống tốt đẹp của cơ quan. Đoàn Thanh niên TTXVN phải huy động được toàn bộ đoàn viên thanh niên tham gia vào để cùng thực hiện, để cùng với công tác chuyên môn của từng người, lực lượng đoàn viên sẽ đưa TTXVN phát triển vượt bậc hơn nữa", đồng chí Lê Duy Truyền nhấn mạnh.


Sau lễ ra quân, các đoàn viên thanh niên đã bắt tay vào tham gia các hoạt động dọn dẹp; thu gom rác thải, tưới cây, quét vôi gốc cây, phun rửa vỉa hè đường… xung quanh các trụ sở, tòa nhà của TTXVN.Đây là một trong những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ TTXVN trong Tháng Thanh niên, kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.Những hoạt động trên có ý nghĩa rất lớn với mỗi cán bộ đoàn viên thanh niên TTXVN, nhằm nâng cao ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường. Hy vọng, không chỉ dừng lại ngày hôm nay, những việc này sẽ trở thành hành động thường xuyên và chủ động của mỗi đoàn viên, thanh niên TTXVN nhằm góp phần bảo vệ môi trường làm việc và môi trường sống…


Tin: Mạnh Minh, Ảnh: Vũ Dũng

Tuổi trẻ TTXVN xung kích xây dựng văn minh đô thị
Tuổi trẻ TTXVN xung kích xây dựng văn minh đô thị

Ngày 20/3, Đoàn thanh niên TTXVN phối hợp với Chi đoàn Truyền hình Thông tấn và Công ty công viên cây xanh Hà Nội đã tham gia lễ phát động phong trào xây dựng văn minh đô thị, quét dọn, trồng hoa và chỉnh trang khu vực công viên, tượng đài Lý Tự Trọng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN