Thanh Hóa: Bồi thường cho các hộ dân bị nứt nhà do thi công Quốc lộ 15

Ngày 24/2, Ban quản lý dự án đầu tư công trình giao thông Thanh Hóa đã chi trả bồi thường cho 160 hộ dân bị nứt nhà do thi công Tiểu dự án 3 nâng cấp đoạn Km53 - Km109, đoạn đi qua các huyện Lang Chánh, Bá Thước, Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Tổng số tiền hỗ trợ bồi thường đợt này là hơn 369 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Chị Mai Thị Quý, xã Thiết Kế, huyện miền núi Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa bị nứt nhà do thi công Quốc lộ 15. 

Theo ông Đoàn Khả Phú, Phó giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư công trình giao thông Thanh Hóa cho biết, Ban quản lý dự án đầu tư công trình giao thông Thanh Hóa đã phối hợp với các đơn vị liên quan chi trả tiền bồi thường đợt I cho 160 hộ dân bị nứt nhà thuộc các huyện Lang Chánh, huyện Bá Thước, huyện Quan Hóa.

Đối với các hộ dân còn lại, Ban quản lý dự án đầu tư công trình giao thông Thanh Hóa sẽ phối hợp với đơn vị bảo hiểm và các bên liên quan tiếp tục chi trả vào đợt 2 để các hộ dân có tiền tu sửa nhà cửa.

Trước đó, như Thông tấn xã Việt Nam đã đưa tin, Tiểu dự án 3 nâng cấp đoạn Km53-Km109, đoạn qua tỉnh Thanh Hóa (thuộc dự án nâng cấp Quốc lộ 15 qua tỉnh Hòa Bình và Thanh Hóa) do Sở Giao thông vận tải tỉnh Thanh Hóa làm chủ đầu tư với chiều dài 53,3 km đi qua địa phận các huyện Quan Hóa, Bá Thước, Lang Chánh và Ngọc Lặc với tổng mức đầu tư là hơn 1.051 tỷ đồng.

Tiểu dự án này do liên danh các nhà thầu thi công là Công ty cổ phần Tập đoàn xây dựng Miền Trung, Công ty cổ phần Tân Thành, Công ty cổ phần Sun Việt, tư vấn thiết kế là Công ty cổ phần Tư vấn Kiểm định và Xây dựng Thịnh Phát. Dù công trình cơ bản hoàn thành nhưng trong quá trình nhà thầu thi công đã làm nứt nhà nhiều hộ dân thuộc các huyện Lang Chánh, Bá Thước, Quan Hóa.

Ngay sau đó, Ban Quản lý dự án đầu tư công trình giao thông tỉnh Thanh Hóa, Tổng Công ty bảo hiểm hàng không và đơn vị giám định tổn thất là Công ty cổ phần giám định HDC đã hoàn thành kiểm tra, lập biên bản giám định tổn thất, hồ sơ hỗ trợ cho 457 hộ dân thuộc 3 huyện gồm huyện Lang Chánh 170 hộ, huyện Bá Thước 198 hộ, huyện Quan Hóa 89 hộ.

Để đảm bảo bảo quyền lợi cho các hộ dân, Sở Giao thông vận tải tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư công trình giao thông tỉnh, nhà thầu, bảo hiểm làm việc với các đơn vị, các hộ dân liên quan để sớm hoàn thành chi trả cho các hộ dân.

Tin, ảnh: Nguyễn Nam (TTXVN)
Quảng Trị: Thông xe tuyến tránh tạm qua đoạn đứt gãy, sụt lún trên Quốc lộ 15D
Quảng Trị: Thông xe tuyến tránh tạm qua đoạn đứt gãy, sụt lún trên Quốc lộ 15D

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Trị cho biết, từ 17 giờ ngày 24/10 đã thông xe tuyến tránh tạm qua đoạn bị đứt gãy, sụt lún từ Km7+745 đến Km7+900 trên Quốc lộ 15D qua thôn La Lay, xã A Ngo, huyện miền núi Đakrông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN